คลิปข่าว » “ปืนเถื่อนแลกยาบ้า” เศรษฐกิจฝืดใช้อาวุธจ่ายแทนเงินสด (คลิป)

“ปืนเถื่อนแลกยาบ้า” เศรษฐกิจฝืดใช้อาวุธจ่ายแทนเงินสด (คลิป)

22 ตุลาคม 2019
472   0

ตำรวจ สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง ขยายผลจากการจับกุมยาบ้าพร้อมเอเย่นค์หนุ่มได้ 1 ราย พร้อมยึดของกลางจำนวนหนึ่ง รวมถึงอาวุธปืนไทยประดิษฐ์อีก 6 กระบอก สอบสวนพบเปิดการขายแนวใหม่ใช้อาวุธปืนแลกยาบ้าแทนเงิน..

(22 ต.ค. 62) ที่ สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง บ่ายวันนี้ พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว.ลำปาง พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม รอง ผบก. พ.ต.อ.ภูชิชย์ ตรียัมปราย ผกก.สภ.แม่ทะ นางสุรีย์ มาปลูก นายอำเภอแม่ทะ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมคดียาเสพติด พร้อมด้วยอาวุธปืน และจับกุมตรวจยึดรถ จยย.แต่งซิ่ง โดยนำของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 18 เม็ด อาวุธปืน 6 กระบอก และรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง 8 คัน

โดยก่อนหน้านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมตัวผู้เสพรายย่อย 1 ราย และสอบสวนให้การที่เป็นประโยชน์กับเจ้าหน้าที่ โดยแจ้งว่าได้ซื้อยาบ้ามาจาก นายอภิชาติ หรือคูน วงศ์สมศักดิ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ 11 ต.นาครัว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ติดตามหาตัวนายอภิชาติ จนกระทั่งพบว่าหลบซ่อนตัวอยู่ในกระท่อมไม่มีเลขที่ ในหมู่บ้านหลุก หมู่ 12 ต.นาครัว อ.แม่ทะ ได้นำกำลังโดยใช้อำนาจ ป.ป.ส.เข้าดำเนินการจับกุมตัวไว้ได้

พร้อมได้ตรวจยึดยาบ้าจำนวน 18 เม็ด นอกจากนั้นยังพบอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ ลูกซองยาว ปืนลูกโม่ ซุกซ่อนอยู่ใต้เตียง ใต้หลังคา และรอบบริเวณกระท่อม รวมจำนวน 6 กระบอก พร้อมกระสุนปืน จึงได้ตรวจยึดไว้ทั้งหมด และนำตัวนายอภิชาติ ไปทำการสอบสวนพร้อมแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว.ลำปาง กล่าวว่า อาวุธปืนที่พบ เป็นอาวุธไทยประดิษฐ์ทั้งสิ้น ซึ่งเป็นปืนเถื่อน เมื่อไปอยู่ในมือคนไม่ดีแล้วสามารถเกิดอันตรายกับผู้คนได้ทุกเมื่อ กระสุน 1 นัดสามารถฆ่าคนได้ 1 คน เพราะฉะนั้นถือว่าเป็นเรื่องดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหารายได้ดี ซึ่งการการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าได้ใช้วิธีการจำหน่ายยาบ้าโดยการนำอาวุธปืนมาแลกยาบ้าไปเสพ จึงได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ได้ออกปราบปรามอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง..

 

error: Content is protected !!