คลิปข่าว » เชิญชิม-ช้อป ของดีอีสานในงาน “ร้อยแก่นสารสินธุ์” ที่เซ็นทรัลฯ (คลิป)

เชิญชิม-ช้อป ของดีอีสานในงาน “ร้อยแก่นสารสินธุ์” ที่เซ็นทรัลฯ (คลิป)

21 ตุลาคม 2019
388   0

รอง ผจว.ขอนแก่น โชว์ลีลาดีดพิณเปิดงาน เชิญชวนชาวลำปาง และชาวเหนือร่วมงาน  “ร้อยแก่นสารสินธุ์ สะออน ออนซอนเดย์ 2019 ทำการตลาดเชิงรุก นำของดีของเด่นจาก 4 จังหวัดถิ่นอีสานบุกเมืองเหนือ ที่ จ.ลำปาง 19-23 ต.ค. ศกนี้ ..

(20 ต.ค. 2562) ค่ำวันนี้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าลำปาง นายปานทอง สระคูพันธ์ รองผู้ว่าจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นายสุพจน์ วงศ์พรหมท้าว ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดขอนแก่น และคณะ ร่วมเปิดงาน “ร้อยแก่นสารสินธุ์ สะออนออนชอนเดย์โรดโชว์ ๒๐๑๙” (Roi-Kaen-Sara-Sin Saon Onsorn Day Road Show 2019) โดยในพิธีเปิดงานรองผู้ว่าฯ จ.ขอนแก่น นายปานทองฯ ได้เซอร์ไพร้ส์โชว์ความสามารถในการดีดพิณให้ผู้ร่วมงานได้ฟังแบบสดๆ ด้วย..

จัดโดย สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดขอนแก่นและกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง ซึ่งประกอบด้วยจังหวัด ร้อยเอ็ด ขอนแก่น มหาสารคาม และกาพสินธุ์เป็นกลุ่มจังหวัดที่มีศักยภาพในการท่องเที่ยวทั้งด้านการท่องเที่ยวทางโบราณคดียุคก่อนประวัติศาสตร์แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวิติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรม ศาสนา ที่โดดเด่นและมีวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามตลอดจนมีสินค้าที่สำคัญของกลุ่มจังหวัดได้แก่ ผ้าไหม และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรอื่นๆ อีกมากมายที่มีความโดดเด่น จึงได้ทำการตลาดเชิงรุกเพื่อประชาสัมพันธ์และนำเสนอสินค้าและบริการของกลุ่มจังหวัดที่มีอยู่เป็นจำนวนมากไปสู่สาธารณชน เพื่อให้นักท่องเที่ยวในทุกภูมิภาครับทราบเพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อสิ้นค้าและบริการทั้งในระดับกลุ่มจังหวัดและระดับจังหวัดในการช่วยกระจายรายได้เข้าสู่ภาคประชาชน

อีกทั้งการดำเนินงานด้านการประชาสัมพันธ์เพื่อสนับสนุนการท่องที่ยวมีความจำเป็นต้องมีการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับกิจกรรมและเทศกาลของการท่องเที่ยวทั้งในระดับกลุ่มจังหวัดและในระดับประเทศ ที่มีการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวขึ้นทุกๆปี เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลางให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายและเติบโตมากขึ้นต่อไป จึงได้จัดให้มีงาน ร้อยแก่นสารสินธ์ สะออนออนชอนเดย์โรดโชว์ 2019 ในครั้งนี้

โดยงานดังกล่าว จัดขึ้นรวม 4 ครั้งในพื้นที่ 4 จังหวัดใน 4 ภูมิภาค คือครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 5-9 กันยายน 2562 ณศูนย์การค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ จ.นนทบุรี, ครั้งที่ 2 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-14 ตุลาคม 2562 ณศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าหาดใหญ่

การจัดงานครั้งนี้ ณ จังหวัดลำปาง เป็นการจัดงานครั้งที่ 3 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 ตุลาคม 2562 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าลำปาง ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมการแสดงและจำหน่ายสินค้า และบริการ ผลิตภัณฑ์ ของดีของเด่นจากจังหวัดร้อยเอ็ด ขอนแก่น มหาสารคาม และกาฬสินธุ์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ OTOP สินค้าทำมือ สินค้าแฮนเมด กิจกรรม Business Matching การแสดงศิลปวัฒนธรรมอีสาน กิจกรรมส่งเสริมการขาย และการแสดงมินิคอนเสิร์ต จากศิลปินชั้นนำ อาทิ เต๋า ภูศิลป์, ข้าวทิพย์ ธิดาดิน, โบว์ ซุปเปอร์วาเลนไทน์, นุช วิลาวัลย์, เอิ้นขวัญ วรัญญา

และครั้งสุดท้าย ครั้งที่ 4 กำหนดจัดระหว่างวันที่ 30-3 พฤศจิกายน 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าระยอง..

error: Content is protected !!