คลิปข่าว » ระทึก 12 นร.หญิงติดลิฟท์โรงแรม 4 ชีวิตช็อคหมดสติ (คลิป)

ระทึก 12 นร.หญิงติดลิฟท์โรงแรม 4 ชีวิตช็อคหมดสติ (คลิป)

13 ตุลาคม 2019
2111   0

12 นักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมศึกษาจาก จ.สงขลา ติดค้างอยู่ในเลิฟ์ขณะขึ้นห้องพักโรงแรมกลางเมืองลำปางนานร่วมชั่วโมง กว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จะช่วยงัดลิฟท์ช่วยเหลือออกมาได้ เป็นลมล้มพับเพราะชาดอากาศหายใจ รวม 4 คน..

(12 ต.ค. 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวล่าประมาณ 21.20 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีคนติดอยู่ในลิฟท์ที่บริเวณชั้น 1 โรงแรมที่พักแห่งหนึ่ง ตัั้งอยู่ในซอยตรงข้ามโรงเรียนประชาวิทย์  ถ.ฉัตรไชย ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง ผู้ติดอยู่ภายในลิฟท์จำนวนหลายคน

หลังรับแจ้ง หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง ได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบว่าลิฟท์เกิดขัดข้องขณะกำลังขึ้นจากชั้น 1 ผู้ติดในลิฟท์ เป็นเด็กนักเรียนหญิงทั้งหมดอายุระหว่าง 15-17 ปี จาก โรงเรียนสังคมอิสลามวิทยา จ.สงขลา รวมทั้งหมด จำนวน 12 คน ในจำนวนนั้นหลายคนมีอาการอ่อนแรงและช็อคหมดสติ เนื่องจากเริ่มขาดอากาศหายใจ

เจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจงัดประตูลิฟท์ เนื่องจากทราบว่าเด็กติดในลิฟท์เป็นเวลานานร่วม 1 ชั่วโมงแล้ว โดยใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถนำตัวเด็กทั้งหมดออกมาจากลิฟท์ได้สำเร็จ ในจำนวนนั้นพบว่า มีเด็กนักเรียนหญิง 4 คน มีอาการตัวเกร็ง เหงื่อออก ตัวเย็น เจ้าหน้าที่ได้เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น และให้อ็อกซิเยนก่อนนำตัวส่ง รพ.ลำปาง เพื่อให้แพทย์รักษาและดูแลอาการ

สอบถามเพื่อนักเรียนคณะที่เดินทางมาด้วยกัน ทราบว่านักเรียนจาก โรงเรียนสังคมอิสลามวิทยา พร้อมคณะครู ทั้งหมดกว่า 40 คน ได้เดินทางจาก จ.สงขลา เพื่อมาทัศนศึกษาในพื้นที่ภาคเหนือ โดยได้เดินทางมาถึง จ.ลำปาง และเข้าพักในโรงแรม ดังกล่าวเป็นคืนแรก ระหว่างที่เด็กนักเรียนได้ออกไปหาซื้อของกินของใช้ในตลาดเสร็จแล้ว ได้เตรียมตัวขึ้นลิฟท์เพื่อพักผ่อน ขณะกดให้ลิฟท์ขึ้นไปตามชั้นต่างๆ ลิฟท์ได้ส่งสัญญาณเตือนน้ำหนักเกิน ก่อนจะติดอยู่ที่ชั้นแรก โดยไม่สามารถขึ้นในชั้นต่างๆ ได้

นักเรียนที่ติดในลิฟท์ได้กดกริ่งสัญญาณและส่งเสียงร้องให้เจ้าหน้าที่ช่วยเปิดประตูลิฟท์ แต่ไม่สามารถเปิดประตูออกได้ ก่อนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยประสานหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง ไปช่วยนำตัวผู้ติดในลิฟท์ออกมาได้ดังกล่าว..ซึ่งคาดว่าลิฟท์อาจจะรับน้ำหนักไม่ไหว เนื่องจากมีนักเรียนหลายคนอัดเข้าไปในตัวลิฟท์ เจ้าหน้าที่จะได้หาสาเหตุที่แท้จริงโดยละเอียดอีกครั้ง..

error: Content is protected !!