คลิปข่าว » สท.ว่างงานรับจ๊อบร่วมแก๊งขโมย จยย.ขายส่งชายแดน (คลิป)

สท.ว่างงานรับจ๊อบร่วมแก๊งขโมย จยย.ขายส่งชายแดน (คลิป)

9 ตุลาคม 2019
895   0

 

ตำรวจลำปางแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในท้องที่เมืองลำปาง ซึ่งเกิดเหตุต่อเนื่องหลายครั้ง สอบพบผู้ร่วมขบวนการเป็นถึง สท.เทศบาลแห่งหนึ่ง ..พร้อมเร่งขยายผลหากลุ่มทุนใหญ่เพื่อดำเนินคดี

(9 ต.ค.) ที่ สภ.เมืองลำปาง พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว.ลำปาง, พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม รอง ผยก.ภ.จว.ลำปาง, พ.ต.อ.ไกรสิทธิ์ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.เมืองลำปาง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดีลักรถจักรยานยนค์ในพื้นที่ ซึ่งก่อเหตุต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเดือน ก.ย. เป็นต้นมา

โดยจับกุมผู้ต้องหาประกอบด้วย นายจิรวัฒน์ หรือกรุง ขัยโท อายุ 44 ปี มีตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาท้องถิ่นแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง และ นายสมศักดิ์ วรรณโสภา อายุ 62 ปี ทั้งสองเป็นชาว จ.ลำปาง พร้อมของกลางรถ จยย.จำนวน 11 คัน พร้อมอุปกรณ์งัดแงะจำนวนหนึ่ง ซึ่งผู้ต้องหาบอกว่าได้นำ จยย.ของกลางไปขายให้กับนายทุนคนหนึ่งในราคาคันละ 8,000-15,000 บาท แล้วแต่รุ่น ยี่ห้อและสภาพรถุ

ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถติดตามยึดรถของกลางคืนมาได้จำนวนหนึ่ง โดยพฤติกรรมของแก๊งนี้คือ นายจิรวัฒน์ฯ จะลงทุนเช่าจักรยานยนต์จากร้านเช่าขี่ตระเวณไปตามจุดต่างๆ ในตัวเมืองเพื่อมองหา จยย.เป้าหมายโดยเฉพาะรถที่เสียบกุญแจคาไว้ หรือเป็น จยย.เก่าที่รูกุญแจมีสภาพสึกสามารถใช้กุญแจปลอมเสียบเปิดได้ง่าย หลังจากนั้นก็จะจอดรถที่เช่าทิ้งไว้ตามจุดต่างๆ แล้วขโมย จยย.เป้าหมายไปก่อนจะเรียกให้ นายสมศักดิ์ฯ รับ จยย.ไปขายให้กับนายทุนใหญ่แห่งหนึ่งย่านบ้านต้าหน้าค่ายฯ  ซึ่งผู้รับซื้อรถของกลางจะนำไปจำหน่ายต่อให้ประเทศเพื่อนบ้านที่ชายแดนไทย เชื่อเป็นขบวนการค้ารถเถื่อนข้ามชาติรายใหญ่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสิบสวนขยายผลเพื่อดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนแล้ว..

error: Content is protected !!