คลิปข่าว » ชนสยอง..ตู้ นศ.ลำพูนพุ่งอัดท้ายสิบล้อดับคาที่ 3 เจ็บกว่าสิบ (คลิป)

ชนสยอง..ตู้ นศ.ลำพูนพุ่งอัดท้ายสิบล้อดับคาที่ 3 เจ็บกว่าสิบ (คลิป)

8 ตุลาคม 2019
377   0

รถตู้นำคณะ นศ. จากสถาบันดังเมืองลำพูนเดินทางกลางดึกเพื่อ ไปรับทุนการศึกษาที่ กทม. ระหว่างทางเสียหลักพุ่งชนท้ายรถยรรทุกสิบล้ออย่างแรง นศ.สาวะตาขาด ร่างถูกแรงกระแทกหลุดออกไปนอกรถเสียชีวิต 3 ราย ส่วนคนในรถได้รับบาดเจ็บกว่า 10 คน เก๋งพ่อแม่ลูก 5 ชีวิตขับตามหลังรีบหักหลบรถชนแผงกั้นทางโชคดีแค่บาดเจ็บเล็กน้อย…

(8 ต.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.30น.  ร.ต.อ.กันต์กวี มีธรรม ทำหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รับแจ้งมีเหตุรถตู้ชนท้ายรถสิบล้อมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณหลัก กม.ที่ 674-675  ถนนพหลโยธิน ก่อนถึงตู้ยามหลังเทิน พื้นที่หมู่ที่ 1 ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ รอง ผบก. พ.ต.ท.อุทัย คำแสน รอง ผกก.ป สภ.เกาะคา หน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยเกาะคา หน่วยกู้ภัยลำปาง หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง และตำรวจทางหลวงลำปาง ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเป็นหญิงอายุประมาณ 17-20 ปี รวม 3 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 18 คน หน่วยกู้ภัยได้เร่งนำส่งเพื่อทำการรักษาที่ รพ.เกาะคา ในจำนวนนี้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 6 คน จนท.นำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.ลำปาง

รถที่ประสบเหตุเป็นรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน นง 2713 เชียงใหม่ สภาพพังยับเยิน ประตูรถด้านซ้ายถูกแรงอัดจนหลุดออกจากตัวรถ  ทราบชื่อคนขับรถชื่อ นายเตชินโภชน์ โพธิ์ทอง อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดลพบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.เกาะคาก่อนหน้าแล้ว นอกจากนี้ยังพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ MG สีเหลือง หมายเลขทะเบียน งข – 8548 เชียงใหม่ ด้านหน้ารถได้รับความเสียหายมี นายสมชาติ ศรีขาว อายุ 38 ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนผู้โดยสารในรถเก๋ง มีภรรยา รวมถึงลูกชายอายุ 2 ขวบ 7 ขวบ และ 8 ขวบ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ห่างไปเล็กน้อยพบรถสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 70-2970 เชียงรายซึ่งบรรทุกข้าวโพดที่ด้านท้ายรถได้รับความเสียหายมีร่องรอยการถูกชนมี นายสมยศ ทองศรี อายุ 56 ปี เป็นคนขับยืนรอให้การกับตำรวจ

สอบสวนนายสมยศ ทองศรี คนขับสิบล้อ เผยว่าขณะที่ตนเองขับรถมาตามเส้นทางสายลำปาง – สบปราบ ใด้สังเกตเห็นแสงไฟหน้ารถของรถตู้คู่กรณีวิ่งตามท้ายมา สักพักก็ได้ยินเสียงดังโครมพร้อมรู้สึกว่ารถกระตุกจากแรงกระแทก จึงทราบได้ว่ารถถูกชนท้ายแน่นอน จึงได้หักหลบข้างถนนก่อนที่จะโทรฯ แจ้งตำรวจ

ด้าน นายสมชาติ สีขาว คนขับรถ MG สีเหลือง  เผยว่าตนเองพร้อมครอบครัวกำลังเดินทางไปกรุงเทพฯโดยมีภรรยาและลูกชายอีก 3 คน นั่งไปด้วยรวม 5 คนาด้วยโดยภายในรถได้นำกระป๋องสีทาบ้านบรรทุกใส่ในตัวเก๋งไปด้วย ระหว่างไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งบนถนนมืดไม่มีเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ได้เห็นรถตู้ขวางทางด้านหน้ากระชั้นชิด จึงพยายามหักหลบแต่ไม่พ้นจึงทำให้รถชนเข้ากับแท่งปูนกั้นถนนจนทำให้ภรรยาและลูกชายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย รวมถึงร่างเปียกโชกไปด้วยสีที่ทะลักใส่จนเปรอะเปื้อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถตู้คันเกิดเหตุ เป็นรถตู้ที่นำคณะนักศึกษาเทคโนโลยีหมู่บ้านครู จังหวัดลำพูน ทั้งหมดรวมคนขับ 17 คน เพื่อที่จะไปรับทุนการศึกษาด้านกีฬาวอลเลย์บอลของ SCG. ที่ กทม.เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็เกิดชนท้ายกับรถสิบล้อบรรทุกสิบล้อและมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เนื่องจากประตูรถตู้หลุดทำให้ร่าง นศ. ผู้เคราะห์ร้าย 3 คนร่างกระเด็นหลุดออกจากตัวรถเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว…

error: Content is protected !!