คลิปข่าว » เจ้าทุกข์แห่ร้อง “นก” บุษบาฯ หอบเงินร่วมทุนร่วม 50 ล้าน หายเงียบ (คลิป)

เจ้าทุกข์แห่ร้อง “นก” บุษบาฯ หอบเงินร่วมทุนร่วม 50 ล้าน หายเงียบ (คลิป)

30 กันยายน 2019
4259   0

ผู้เสียหายจากหลายสิบรายจากหลายจังหวัด หอบหลักฐานแจ้งตำรวจหลังถูกสาวลำปาง ชักชวนร่วมลงทุนระยะสั้นที่ให้ผลตอบแทนสูง มีผู้หลงเชื่อนำเงินไปลงทุนร่วม 50 ล้านบาท ก่อนหายเงียบไปทั้งคนและเงิน..

(28 ก.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 15.30 น. ที่ สภ.เมืองลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง ชาวบ้านกว่า 20 ราย ซึ่งเป็นราษฏรในหลายพื้นที่ ทั้งใน ลำปางและต่างจังหวัดได้ทยอยนำหลักฐานเอกสารไปแจ้งต่อ พ.ต.อ.ไกรสิทธิ์ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.เมืองลำปาง และ ร.ต.อ.ณรงค์ อินตา รอง สว.สอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับ “น.ส.นก” บุษบา (ขอสงวนนามสกุล) ชาวห้างฉัตร หญิง อายุ 33 ปี ชาว ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยอ้างว่าถูก น.ส.นก ชักชวนให้นำเงินไปร่วมลงทุน โดยจะได้ดอกเบี้ยหรือเงินปันผลสูงกว่าการลงทุนอื่นๆ  ทำให้มีผู้หลงเชื่อนำเงินไปร่วมลงทุนจำนวนมาก

ผู้เสียหายรายหนึ่ง  เผยว่า รู้จักกับ น.ส.นก ทางเฟชบุ๊คซึ่งมักโพสต์ภาพและข้อความการจำหน่ายสินค้าผ่านสื่อโซเชี่ยลและมีรายได้แต่ละครั้งเป็นจำนวนมาก หลังจากได้พูดคุยทำความรู้จักกัน ก็เอ่ยถึงแผนการทำธุรกิจและได้ชักชวนตนให้ร่วมลงทุนโดยการฝากออมเงินระยะสั้นซึ่งจะมีการปันผลหรือดอกเบี้ยที่สูงมาก โดย นส.นก ได้โชว์รายได้ที่ได้รับให้ดูจึงทำให้ตนอยากจะมีรายรับที่ดีแบบนั้นบ้าง ตนจึงได้ลงทุนไปหลายแสนบาท โดยแรกๆ การลงทุนในแต่ละครั้งจะได้เงินปันผลไม่เท่ากัน อย่างเช่นลงทุน อย่างเช่น ลงทุน 20,000 บาท ครบ 5 วัน จะได้ผลตอบแทน 3,000 บาท รวมเงินต้นครบ 5 วัน จะได้คืน 23,000 บาท โดยจะมีเหรด การลงทุนอยูที่ รายวันระหว่า 2 วัน , 3 วัน และ 5 วัน ซึ่งผลตอบแทนจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับระยะเวลาและ จำนวนเงิน

ด้วยแรงจูงใจจากรายได้จำนวนมากของเงินปันผล จึงมีหลายคนหลงเชื่อนำเงินไปร่วมลงทุน จากแรกๆ 4-5 ราย จนมาเป็นหลายสิบรายในปัจจุบัน  ช่วงแรกๆ ก็จ่ายเงินปันผลดี และได้รับอย่างสม่ำเสมอ จนล่าสุดเมื่อกลางเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา น.ส.นก เริ่มจ่ายเงินปันผลช้าไม่ตรงเวลาที่กำหนด จนสมาชิกหลายคนเริ่มไม่ไว้ใจและทยอยขอเงินที่นำไปร่วมลงทุนคืน

โดยได้รับการบอกเล่าจาก น.ส.นก ว่า ยังเอาเงินคืนไม่ได้ เนื่องจากได้เอาเงินทั้งหมดไปลงทุนกับนายทุนใหญ่กว่า 50 ล้านบาท และยังไม่ได้รับเงินปันผลหรือเงินต้นคืนเช่นกันโกง ทำให้เชื่อว่าตนอาจจะถูกหลอก จึงพยายามทวงขอเงินต้นคืนแต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงต่างๆ นานามาตลอด

เหยื่ออีกรายหนึ่ง เป็นชาวจังหวัดนครสวรรค์ เผยว่า รู้จัก น.ส.นก เพราะเป็นแม่ค้าออนไลน์ด้วยกัน และได้ถูกชักชวนให้ร่วมลงทุนออมเงินระยะสั้น และผลตอบแทนสูงเช่นคนอื่นๆ โดยสูญเงินไปประมาณ 1 ล้านบาท แรกๆ ได้เงินปันผลเป็นก้อนนับแสนบาท ชวงหลังเริ่มขายๆ หายๆ เมื่อถูกทวงถามก็อ้างติดธุระโน่นนี่ ก่อนหายเงียบไป

ข่าวรายงานว่า เท่าที่ทราบมีผู้หลงเชื่อ นำเงินไปลงทุนกับ น.ส. นก กว่า 100 ราย เฉพาะที่จังหวัดเชียงใหม่เท่าที่ทราบมีผู้เสียหายหลายสิบรายทูลค่าที่เสียหายประมาณกว่า 20 ล้านบาท ส่วนลำปางและจังหวัดอื่นๆ มีทั้ง ลำพูน, นครสวรรค์ อีกกว่า 20 ล้านบาทตอนนี้ได้รวมกลุ่มผู้เสียหาย หลายจังหวัดในภาคเหนือ กว่า 80 ราย ยอดความเสียหายร่วม 50 ล้านบาท

ด้าน พ.ต.อ.ไกรสิทธิ์ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.เมืองลำปาง ได้กำชับ ให้พนักงานสอบสวนฯ เร่งสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดอย่างละเอียด จากนั้นจะได้เชิญตัวนางสาวนก ซึ่งเป็นผู้ถูกกล่าวหา มาให้ปากคำ โดยขณะนี้ ได้ออกหมายเรียกไปแล้ว ซึ่งหากออกหมายเรียกไป 2 ครั้งแล้วยังไม่มา ก็จะเตรียมออกหมายจับในข้อหา ฉ้อโกงประชาชนทันที เพราะมีผู้เสียหายที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก…

error: Content is protected !!