คลิปข่าว » ตู้คณะคุณครูเสียหลักชนจอมปลวกหวิดพุ่งตกเหว (คลิป)

ตู้คณะคุณครูเสียหลักชนจอมปลวกหวิดพุ่งตกเหว (คลิป)

20 กันยายน 2019
552   0

ระทึกตอนเช้ามืด รถตู้พาคณะครูจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอปัว จังหวัดน่าน ไปศึกษาดูงานในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างคนขับ ระหว่างทางรถเสียหลักพุงลงข้างถนนชนอัดกับจอมปลวก หวิดร่วงลงเหวได้รับบาดเจ็บกันระนาว..

(20 ก.ย.62) เช้ามืดที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตู้โดยสารไม่ประจำทาง เสียหลักพุ่งชนอัดเข้ากับจอมปลวกข้างถนน หวิดตกเหว เกิดขึ้นที่ ถนนสายลำปาง-เด่นชัย ฝั่งขาเข้าลำปาง เขตบ้านปางมะโอ หมู่ 8 ตำบลวังเงิน อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง

จุดเกิดเหตุ เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างเขตจังหวัดแพร่ เข้ามายังจังหวัดลำปาง ก่อนถึงจุดตรวจปางมะโอ สภ.แม่ทะ แค่ 100 เมตร โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้โดยสารไม่ประจำทางสีขาว ป่ายทะเบียนจังหวัดน่าน เสียหลัก พุ่งไถลลงข้างถนนเป็นระยะทางยากว่า 50 เมตร ก่อนที่รถจะพุ่งอัดกับจอมปลวกข้างถนนจนรถขึ้นไปค้างเติ่งอยู่ ด้านข้างเป็นเหวลึก โชคดีที่มีจอมปลวกช่วยหยุดรถไว้ได้ก่อน ส่งผลทำให้ผู้โดยสารที่เป็นคณะครูทั้งชายและหญิง 9 คน พร้อมคนขับ 1 คน รวม 10 คนได้รับบาดเจ็บ

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแม่ทะ กู้ภัย อบต.วังเงิน กู้ภัย อบต.หัวเสือ เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลแม่ทะ รวมไปถึง ตำรวจประจำจุดตรวจปางมะโอเร่งช่วยเหลือผู้โดยสาร นำตัวออกจากรถที่ประสบเหตุแล้วทยอยนำตัวผู้บาดเจ็บที่เป็นครูรวม 9 คน ส่วนคนขับ บาดเจ็บแน่นหน้าอก รอให้การแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้จากการสอบถามครูคนหนึ่ง ที่เดินทางมากับคณะผู้ประสบเหตุดังกล่าวเล่าว่า เป็นคณะครูมาจากโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อำเภอปัว จังหวัดน่าน ได้เช่ารถตู้จำนวน 2 คันเพื่อที่จะไปศึกษาดูงานด้านการศึกษาในพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ ตนเองนั่งรถตู้คันนำหน้า ส่วนรถที่ประสบเหตุตามหลัง โดยเดินทางมาด้วยกันรวมกว่า 20 คนใช้รถตู้รับเหมาจำนวน 2 คัน ขับตามกันมาตลอด โดยได้ออกเดินทาง เมื่อประมาณ 01.30 น.ที่ผ่านมา

และเมื่อช่วง 04.30 น.ได้แวะพักปั้มน้ำมันในเขต อำเภอลอง จังหวัดแพร่ จากนั้นก็มุ่งหน้าไป จังหวัดเชียงใหม่ จนกระทั่งผ่านเข้าจังหวัดลำปาง คาดว่าผู้โดยสารส่วนใหญ่คงจะหลับพักผ่อน จนกระทั่งมาเกิดเหตุขึ้น โดยยังไม่ทราบสาเหตุก่อนที่จะมีการแจ้งประสานหน่วยงานต่างๆ เข้ามาช่วยเหลือ โดยเบื้องต้นทาง ร.ต.อ.โยธิน เทศศรีเมือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำ คนขับรถตู้เบื้องต้นก่อนที่จะนำตัวคนขับไป ตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแม่ทะ อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป..

error: Content is protected !!