คลิปข่าว » “หมอภูมิ” แจงเข้าใจผิดกันใหญ่เรื่องขุดลอกน้ำวังขนทรายทิ้งนอกเขต..(คลิป)

“หมอภูมิ” แจงเข้าใจผิดกันใหญ่เรื่องขุดลอกน้ำวังขนทรายทิ้งนอกเขต..(คลิป)

15 กันยายน 2019
610   0

นายกเทศมนตรีนครลำปาง เผยเรื่องการขุดลอกน้ำวังระยะทาง 7 กม. เป็นแค่แผนเตรียมการของกรมเจ้าท่า อาจจะมีหรือไม่ดำเนินการก็ยังไม่ทราบได้ ยิ่งการขนทรายจำนวนกว่า 6 หมื่นคิวไปทิ้งนอกพื้นที่ยิ่งเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้ เพราะต้องผ่านความเห็นชอบของทั้งสองสภาฯ และพื้นที่ของเทศบาลนครลำปางก็มีเหลือเฟือไม่จำเป็นต้องเอาไว้นอกเขต..

ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง เผยกับผู้สื่อข่าว ภายหลังจาก กรณี นายชาตรี สุขารมย์ ปลัดเทศบาลนครลำปางได้ออกข่าวเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2562 เรื่องกรมเจ้าท่าเตรียมขุดลอกแม่นำวังระยะ 7 กม.ในเขตเทศบาลนครลำปาง และจะขนทรายจำนวน 6.5 หมื่นคิวที่ขุดลอกไปกองไว้ในพื้นที่บำบัดน้ำเสีย ซึ่งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองเขลางค์ จนกระทั่ง นายไพฑูรย์ โพธิ์ทอง​ นายกเทศบาลเมืองเขลางค์​ ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คเ้วยเนื้อหาที่ไม่พอใจ และให้นายกเทศมนตรีนครลำปาง นำทรายไปกองที่ห้ายกหอนาฬิกาแทน​ จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา ว่าอาจกระทบความสัมพันธ์ของนายกฯ ท้องถิ่นทั้งสองแห่ง​

โดย ดร.กิตติภูมิ​ ฯ เผยว่า เรื่องนี้ตนยังไม่รู้ข้อมูลอะไรมาก่อนเลยหนังสือจากกรมเจ้าท่าก็ยังไม่ได้ส่งมาอย่างเป็นทางการ​ เพียงแค่ส่งคนมาประสานและหากมีการขุดลอกแม่น้ำวังจริง ก็ไม่ได้มีนโยบายจะให้เอาไปทิ้งในพื้นที่ระบบบำบัดน้ำเสียนอกท้องที่ในเขตเทศบาลนครลำปาง เนื่องจากพื้นที่ของเทศบาลนครลำปางมีอยู่อย่างเพียงพอแล้ว ที่ผ่านมาก็เคยมีการขุดลอกทรายมากกว่านี้ก็ไม่เคยคิดเอาไปขนไว้นอกเขต​

“หากจำเป็นต้องมีการขนทรายไว้ท้องถิ่นอื่น ก็ต้องมีความเห็นชอบจากสภาฯ ทั้งสองแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขนไปไว้พื้นที่บ่อบำบัดน้ำเสียยิ่งเป็นไปไม่ได้ใหญ่ เพราะจะผิดวัตถุประสงค์​ เรื่องนี้ตนได้ตำหนิปลัดเทศบาลนครลำปางไปแล้ว ที่ไปออกข่าวเช่นนั้นซึ่งจะต้องทำความเข้าใจกับนายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์ ที่อาจเข้าใจผิดในเรื่องนี้…”

error: Content is protected !!