คลิปข่าว » เซอร์ไพร้ส์..กู้ภัยหนุ่มถูกบอสสั่งพักงานก่อนอวยพรวันเกิดสุดประทับใจ (คลิป)

เซอร์ไพร้ส์..กู้ภัยหนุ่มถูกบอสสั่งพักงานก่อนอวยพรวันเกิดสุดประทับใจ (คลิป)

9 กันยายน 2019
444   0

คลิปเซอร์ไพร้ส หนุ่มกู้ภัยสว่างนครลำปาง ถูกเจ้านายเรียกไปด่าต่อหน้าเพื่อนร่วมทีมพร้อมให้พักงาน 30 วันโทษฐานไม่ยิ้มแย้มกับคนป่วยที่ให้บริการ จนหนุ่มถึงกับน้ำตาคลอ แต่แล้วกลับมีเสียงร้องเพลงอวยพรวันเกิดพร้อมเต้กก้อนใหญ่มอบให้สุดประทับใจ…

เรื่องราวดีๆ ที่น่าประทับใจนี้ เป็นคลิปที่บันทึกโดยสมาชิกกู้ภัยสว่างนครลำปาง (เขต 9) เมื่อวันที่ 9 กันยายน2562 โดยเป็นภาพขณะที่ นางนพวรรณ ธนะสุวัตถิ์ ประธานสมาคมสว่างนครลำปาง ได้วางแผนเซอร์ไพร์สอวยพรวันคล้ายวันเกิดให้กับ นาย พีระพงษ์ ภิรมย์เมือง เจ้าหน้าที่ประจำรถพยาบาล ของหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง โดยที่ไม่แข้งถึงแผนการให้ใครทราบ มีรับรู้กันเพียงทีมผู้บริหารเพียงไม่กี่คนเท่านั้น

สำหรับแผนดังกล่าวใด้มีการเรียกประชุมด่วน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และเจ้าหน้าที่ประจำรถพยาบาลกู้ภัยฯ พร้อมเรียกเจ้าของวันเกิดให้ออกมารับทราบว่ามีผู้ป่วยร้องเรียนเข้ามาว่า เจ้าหน้าที่ประจำรถพยาบาลนายดังกล่าว (นายพีรพงษ์) ทำหน้าตาไม่ยิ้มแย้มไม่ต้อนรับคนป่วย และไม่ดูแลรถพยาบาลให้สะอาดสะอ้าน

ประธานสว่างฯ ได้แจ้งกับนายพีรพงษ์ ด้วยถ้อยคำที่ค่อนข้างรุนแรงและจริงจัง พร้อมคาดโทษที่ทำผิดโดยแจ้งให้พักการทำงานของเจ้าหน้าที่ ฯ คนดังกล่าว เป็นเวลา 30 วัน โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป..

ซึ่ง นายพีระพงษ์ ถึงกับน้ำตาคลอเบ้าจะร้องไห้ แต่ก็ยินยอมน้อมรับโทษที่ได้รับ แต่ขณะที่กำลังทำใจ น้ำตาต้องไหลออกมาเป็นรอบที่สอง เมื่อมีเจ้าหน้าที่ ยกขนมเค้กก้อนใหญ่พร้อมจุดเทียนเข้าไปอวยพรวันเกิด ท่ามกลางเสียงร้องเพลง Happy Birth Day ปนเสียงหัวเราะจากทุกคนดังลั่น

เป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้กับเจ้าของวันเกิด แฝงด้วยความยินดีที่ผู้บริหารเอาใจใส่ทีมงานตัวเล็กๆ คนหนึ่ง โดยการจัดเค้กอวยพรวันเกิดให้อย่างไม่รู้ตัว ซึ่งเป็นธรรมเนียมของสมาคมกู้ภัยสว่างนครลำปาง ที่จะดูแลพนักงานและเจ้าหน้าที่ที่เป็นสมาชิกฯ ทุกคนอย่างเสมอภาค โดยหากคนไหนมีวันเกิดตรงกับวันใด ทางผู้บริหารก็จะมีการจัดเค้ก หรือพาไปเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ทุกคน..

CR: ภาพ / สว่างฯ ทีม

 

error: Content is protected !!