คลิปข่าว » ป้าเครียดถูกตามทวงหนี้จะกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย (คลิป)

ป้าเครียดถูกตามทวงหนี้จะกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย (คลิป)

9 กันยายน 2019
487   0

ป้าเครียดคิดกระโดดลงสะพานน้ำวังหวังฆ่าตัวตาย รีบหยุดรถเข้าไปพูดคุยเจรจาเกลี้ยกล่อมจนสำเร็จ เหตุเพราะเครียดที่ถูกตามทวงหนี้ที่ไปค้ำประกันให้คนอื่น โชคดีที่ตำรวจผ่านไปประสบเหตุก่อนเข้าเกลี้ยกล่อมแล่วยเหลือได้สำเร็จ..

(9 ก.ย. 2562) เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. โดยหญิงคนดังกล่าว เป็นหญิงสูงวัย อายุประมาณ 65-70 ปี ได้ถอดรองเท้าแตะไว้บนพื้นสะพาน ก่อนปีนขึ้นราวสะพานพัฒนาภาคเหนือ หวังกระโดดลงแม่น้ำวังเพื่อฆ่าตัวตาย

แต่ระหว่างนั้น ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองพิสูจน์หลักฐาน 5 นายหนึ่งขับรถยนต์ผ่านมาประสบเหตุ จึงหยุดรถแล้วเข้าไปพูดคุยเพื่อเกลี้ยกล่อม ก่อนฉวยโอกาสที่หญิงสูงวัยเผลอเข้าล็อคตัวดึงร่างลงมาจากราวสะพานช่วยเหลือไว้ได้สำเร็จ

เบื้องต้นพบว่าสภาพร่างกายของหญิงผู้ก่อเหตุมีสภาพอ่อนแรง หายใจติดขัด และร้องให้ฟูมฟายตลอดเวลา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ช่วยเหลือเบื้องต้นโดยการให้ออกซิเจน เพื่อให้การหายใจสะดวกมากขึ้น แต่ยังไม่สามารถสอบถามหรือให้การอะไรได้มากเนื่องจากยังอยู่ในอาการตกใจและเสียใจอยู่ โดยบอกว่าเครียดอยากตายเพราะถูกตามทวงหนี้ที่ตนเองไปเซ็นค่้ำประกันกู้ยืมเงินนอกระบบให้คนรู้จักกัน..เจ้าหน้าที่จึงได้แต่ปลอบใจเพื่อให้คลายความกังวล ก่อนที่จะนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองลำปาง พร้อมกับประสานให้ญาติไปพบเพื่อนำตัวกลับไปดูแล

เบื้องต้นทราบว่าหญิงสูงวัยคนดังกล่าว ชื่อว่ายายสุข อายุ 69 ปี เป็นชาวบ้านในชุมชนท่าคราวน้อย ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านสังเกตุเห็นผู้ก่อเหตุปั้นรถจักรยาน ไปจอดพิงที่หัวสะพานพัฒนาภาคเหนือในสภาพร้องให้ฟูมฟายตลอดเวลา

จากนั้นได้เดินไปอยู่กลางสะพานแล้วถอดรองเท้าแตะไว้กับพื้น ก่อนปีนขึ้นไปยืนบนราวสะพานเตรียมกระโดดลงแม่น้ำวัง พลเมืองดีที่สังเกตเห็นได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปยัง 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ซึ่งได้ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปยังที่เกิดเหตุทันที

และจังหวะนั้น มีรถตราโล่ของ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 5 ซึ่งมีนายตำรวจยศร้อยเอก และนายดาบตำรวจขับผ่านไปประสบเหตุพอดีจึงได้หยุดรถและเข้าไปพูดจากับหญิงสูงวัยที่พยายามก่อเหตุกระโดดสะพาน จนใจเย็นลง ก่อนจะควบคุมตัวไว้และนำไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองลำปาง ดังกล่าว..

* CR: ขวัญสุริยัน ศรีวิกูล / ภาพ-ข่าว

error: Content is protected !!