คลิปข่าว » “อภิชัย” แจงชัดลาออก “กลุ่มลำปางก้าวหน้า” เพราะเหตุนี้..(คลิป)

“อภิชัย” แจงชัดลาออก “กลุ่มลำปางก้าวหน้า” เพราะเหตุนี้..(คลิป)

5 กันยายน 2019
1042   0

อภิชัย สัชฌะไชย อดีตแกนนำก่อตั้ง กลุ่มลำปางก้าวหน้า แจ้งเหตุที่ต้องถอนตัวออกจากกลุ่ม เผยไม่ได้มีแผนล่วงหน้าหรือต้องการเลื่อยขาเก้าอี้ใคร แต่เมื่อแนวคิดไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน จึงต้องตัดสินใจก่อนที่จะสายไป ยันครอบครัวพร้อมให้การสนับสนุนให้สู้ต่อบนถนนสายการเมืองตามเจตน์จำนงค์ที่มุ่งมั่นพัฒนานครลำปาง ขณะที่ “ปุณณสิน” และ “สุวัฒน์” เผย ยังรู้สึกเสียดายและยินดีหากยังพร้อมที่จะกลับมาร่วมงานกันใหม่ พร้อมอวยพรให้ประสบความสำเร็จตามแนวทางที่ตัดสินใจ เผยที่ผ่านมา กลุ่มลำปางก้าวหน้าทำงานหนักมาก คนที่จะมาร่วมทีมจะต้องมีอุดมการณ์เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และต้องขยันลงพื้นที่สัมผัสปัญหาโดยตรงของชาวบ้าน เพื่อจะได้หาแนวทางแก้ไขได้อย่างตรงจุด…

นายอภิชัย สัชฌะไชย อดีตผู้ก่อตั้งกลุ่มลำปางก้าวหน้า เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตั้งแต่เริ่มต้นและวันสุดท้ายได้ทำงานให้ลำปางก้าวหน้าอย่างเต็มที่เสมอ แต่การตัดสินใจออกมา ไม่ได้เกิดจากการทะเลาะกัน แต่เกิดจากความคิดเห็นด้านแนวทางการทำงานไม่ตรงกัน เมื่อเราเริ่มมาด้วยกัน แต่มาถึงจุดหนึ่งที่มีความรู้สึกว่าไม่ใช่แนวเดียวกัน ก็เลยตัดสินใจวันนี้ดีกว่า ไม่ใช่ยื้อไว้แล้วเกิดความเสียหายกับทั้งสองฝ่าย เพราะอย่างไรก็ตามอุดมการณ์ของเราทั้ง 3 คนไม่ได้ต่างกัน เมื่อตัดสินใจเดินทางออกมา ก็มาด้วยมือเปล่า ในใจก็ยังคิดว่าเอายังไงต่อ..

เมื่อได้ปรึกษากับภรรยาและทางครอบครัวก็ได้รับการสนับสนุนให้ก้าวต่อไป พร้อมกับมีทีมงานส่วนหนึ่งที่คอยสนับสนุนอยู่ จึงตัดสินใจมีการตั้งกลุ่มใหม่ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้มีการวางแผนล่วงหน้า การออกมาไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์ เพราะได้รับประสบการณ์ในการบริหารมาแล้ว สำหรับเหตุผลในเชิงลึกนั้น ในเมื่อออกมาแล้วก็ไม่ขอพูดถึง ขอตั้งใจทำงานเพื่อเสนอตนเองเป็นทางเลือกจะดีกว่า วันนี้ตนพร้อมที่จะเสนอตัวเองเป็นนายกเทศมนตรีนครลำปาง และจะทำอย่างเต็มที่ แต่ก็ยังมีความหวังว่าจะกลับมาร่วมงานกันได้ การเริ่มต้นใหม่เป็นโอกาส การเริ่มใหม่ไม่ใช่น่ากลัวอย่างที่คิด เหมือนการทำธุรกิจที่เราเคยมีประสบการณ์ในการบริหารองค์กรเอกชนมามาก จึงทำให้รู้ว่าการเริ่มต้นไม่ใช่สิ่งที่แย่ที่สุด เราเคยผิดพลาดมาแล้วก็จะนำสิ่งนั้นมาเป็นประสบการณ์

ด้าน นายปุณณสิน มณีนันท์ ว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรี กแกนนำลุ่มลำปางก้าวหน้า กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ปัญหาไม่ได้มีอะไร เพียงแต่พี่บี (อภิชัย) เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีสไตล์การทำงานเป็นของตัวเอง จึงได้มีการแยกออกไปตั้งกลุ่มใหม่ วันนี้ก็ยังรู้สึกเสียใจ ยังอยากให้กลับมาร่วมงานกัน เพราะหลายโปรเจ็คในการทำงานที่ผ่านมาได้ทำร่วมกันมาตลอด อยากให้แนวคิดในการพัฒนาต่อยอดออกไปเรื่อยๆ แต่ถ้าน้องออกไปตั้งกลุ่มใหม่ก็ขอแสดงความยินดีด้วย ถ้ามองถึงการทำงานของลำปางก้าวหน้า จะเป็นการทำงานหนักเราต้องทำงานให้มากกว่ากลุ่มอื่นๆ เพราะเป็นกลุ่มน้องใหม่ ได้รับทราบปัญหาต่างๆในเขตเทศบาลมาโดยตลอด การลงพื้นที่ได้เจอปัญหา และรวบรวมทั้งหมดมาหาแนวทางแก้ไข จึงมีสไตล์การทำงานที่ลุยๆ และหนักกว่าคนอื่น…

error: Content is protected !!