ข่าวเด่น » “ป้าเชษฐ์” กะเทยในตำนานชื่อดังเสียชีวิตปริศนาคาเก๋ง..

“ป้าเชษฐ์” กะเทยในตำนานชื่อดังเสียชีวิตปริศนาคาเก๋ง..

21 สิงหาคม 2019
11198   0

สิ้น “ป้าเชษฐ์” ประเทืองในตำนานผู้คร่ำหวอดในวงการแต่งหน้าและเสริมสวยเมืองลำปาง และอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเวทีประกวดสาวงาม รวมถึงมีส่วนร่วมในกิจกรรมด้านวัฒนธรรมประเพณีสำคัญของจังหวัดมากมาย เผยมีอาการความดันและดูแลรักษาตัวเองมาหลายปีจนอาการปกติ ก่อนจะพบเสียชีวิตในรถเก๋งขณะจอดในบ้านพัก คาดโรคเก่ากำเริบ..

(21 สิงหาคม 2562) ผู้สื่อข่าว “ฅนเมืองเหนือออนไลน์” รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ภูธรจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีผู้เสียชีวิตภายในรถยนต์เก๋ง บริเวณบริเวณบ้านเลขที่ 26 ชุมชนท่านางลอย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง รับแจ้งแล้วได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปางพร้อม แพทย์เวรชันสูตร รพ.ศูนย์ลำปางร่วมตรวจสอบ

ต่อมา พ.ต.อ.ไกรสิทธิ พรหมปฎิมา ผกก.สภ.เมืองลำปางและ  พ.ต.ท.ประภากร ทะชมพู สว.(สอบสวน) พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงรุดไปตรวจตามรับแจ้ง ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก่ง ยี่ห้อนิสสัน สีบอร์นเงิน ทะเบียน กค 4926 ลำปาง จอดอยู่บริเวณสนามหน้าบ้าน ภายในรถพบมีผู้เสียชีวิตชาย ในสภาพนั่งอยู่ตรงหน้าเบาะคนขับ ลำตัวเอียงเกือบถึงจะถึงกระปุกเกียร์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจึงได้นำเอาร่างออกมากจากรถ

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายสุรเชษฐ คมขำ อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านและเจ้าของรถเก๋งดังกล่าวนั่นเองจากการร่วมตรวจชันสูตร เบื้องต้นไม่พบมีบาดแผลตามร่างกายแต่อย่างใด โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนญาติผู้ใกล้ชิดอีกครั้งหนึ่ง เพื่อจะได้ทราบถึงสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป..

สำหรับ นายสุรเชษฐ์ คมขำ หรือที่รู้จักกันในนาม “ป้าเชษฐ์” หรือ “อ.เชษฐ์” มีลักษณะนิสัยเป็นสาวประเภทสองมีชื่อเสียงระด้บตำนานคนหนึ่งของเมืองลำปาง ตั้งแต่ยุค “สตรีเหล็ก” มีอุปนิสัยรักสวยรักงามและชื่นชอบด้านการแต่งหน้าเสริมสวย รวมไปถึงศิลปะวัฒนธรรมล้านนาต่างๆ ที่ผ่านมามักจะคลุกคลีอยู่ในแวดวงการประกวดตามเวทีต่างๆ ทั่วไป ส่งให้ผู้เข้าประกวดในสังกัดได้รับตำแหน่งต่างๆ มานับไม่ถ้วน นอกจากนี้ “ป๋าเชษฐ์” ยังดูแลด้านการสอนรำให้กับเยาวชนเเพื่อแสดงในงานพิธีทั่วไปล่าสุด ยังมีแผนจะทำโครงการ “ร่ำเปิง ลำปาง” ร่วมกับกลุ่มคนรักศิลปะวัฒนธรรมเมืองลำปางอีกด้วย

สาเหตุที่จะเสียชีวิตนั้น ทราบว่าหลายปีก่อน “ป้าเชษฐ์” เคยป่วยด้วยโรคความดันโลหิตมา จนเจ้าตัวหันมาดูแลตัวเองด้วยการควบคุมอาหาร และออกกำลังกายอย่าต่อเนื่องจนร่างกายที่เคยอ้วนสามารถทำน้ำหนักลดลงจนความดันเลือดกลับมาอยู่ในภาวะปรกติ ก่อนจะมีผู้ไปพบว่าเจ้าตัวได้เสียชีวิตอยู่ในรถเก๋งในบ้านดังกล่าว ซึ่งสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากการพักผ่อนน้อยจึงทำให้โรคเก่ากำเริบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง..

  • cr: – สว่างนครลำปาง / ภาพประกอบข่าว
error: Content is protected !!