คลิปข่าว » วิ่งเลาะรั้วทัวร์สบปราบ..นักวิ่งสายบุญแห่ร่วมจอยกันคึกคัก (คลิป)

วิ่งเลาะรั้วทัวร์สบปราบ..นักวิ่งสายบุญแห่ร่วมจอยกันคึกคัก (คลิป)

19 สิงหาคม 2019
561   0

นักวิ่งสายบุญแห่เข้าร่วมงานเดิน-วิ่ง การกุศล “วิ่งเลาะรั้ว ทัวร์สบปราบ จังหวัดลำปาง ครั้งที่ 1” กันอย่างคึกคัก รายได้สมทบทุน ซ่อมแซมอาคารผู้ป่วย พระสงฆ์อาพาธ และผู้ป่วยติดเตียงโรงพยาบาลสบปราบ ได้ทั้งบุญกุศลและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกทั้งยังเป็นการซ้อมของนักวิ่งเพื่อจะไปแข่งขันสนามอื่นๆ ต่อไป

(18 สิงหาคม 2562) เวลา 05.40 น.ที่บริเวณถนนหน้าที่ว่าการอำเภอสบปราบ จ.ลำปาง นายพินิจ แก้วจิตรคงทอง ปลัดจังหวัดลำปาง เป็นประธานเปิด งานเดิน-วิ่ง การกุศล “วิ่งเลาะรั้ว ทัวร์สบปราบ จังหวัดลำปาง ครั้งที่ 1 ” เพื่อ สมทบทุน ซ่อมแซมอาคารผู้ป่วย พระสงฆ์อาพาธ และผู้ป่วยติดเตียงโรงพยาบาลสบปราบ ท่ามกลางกองทัพนักวิ่งทั้งในจังหวัดลำปาง และต่างจังหวัด ต่างแห่แหนเข้ามาร่วมกิจกรรมครั้งนี้จำนวนมากท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบายหลังก่อนหน้านี้ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องถึง 2 วันแต่เมื่อถึงวันวิ่งจริงปรากฏว่าท้องฟ้าปลอดโปร่ง สดใสเหมาแก่การวิ่งในครั้งนี้เป็นอย่างมาก หลังจากที่ประธานได้เปิดงานแล้ว จากนั้นเมื่อเวลา 06.00 น. จึงได้ร่วมกับหน่วยงานต่างๆปล่อยตัวนักวิ่งตามลำดับ บรรยากาศทั่วไปเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากว่า วัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ เพื่อการกุศลและเพื่อสมทบทุนให้แก่โรงพยาบาลสบปราบ ทำให้นักวิ่งและประชาชนทั่วไปแห่สมัครมาร่วมวิ่งกันจำนวนมาก

ด้านนายธนารัฐ สายเทพ นายอำเภอสบปราบ กล่าวว่า การจัดงานวิ่งครั้งนี้ได้ร่วมมือกับ สำนักงานสาธารณะสุขอำเภอสบราบ โรงพยาบาลสบปราบ ผู้ท้องถิ่นในพื้นที่ ตำรวจ ทหาร และหน่วยงานต่างๆใน อำเภอสบปราบ เพื่อที่จะระดมจัดหาทุน เพื่อที่จะร่วมสมทบทุนในการก่อสร้างซ่อมแซม อาคารผู้ป่วย พระสงฆ์อาพาธ และผู้ป่วยติดเตียงโรงพยาบาลสบปราบ ซึ่งปัจจุบันมีพื้นที่คับแคบและเสื่อมโทรมลงไปมาก จึงได้จัดงานวิ่งดังกล่าวขึ้นและได้รับการสนใจมีผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมากซึ่ง ถือว่านักวิ่งที่มาวิ่งได้ทั้งบุญกุศลและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกลับไป อีกทั้งพื้นที่อำเภอสบปราบ มีสภาพบรรยากาศที่ค่อนข้างสดชื่อสดใสอากาศค่อนข้างสบายตลอดทั้งปี เพราะพื้นที่ป่าเขายังอุดมสมบูรณ์ ดังนั้นจึงเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่อยากสัมผัสบรรยากาศแบบสบายๆอีกทางหนึ่ง ซึ่งรายได้จากการวิ่งครั้งนี้จะได้มอบให้แก่โรงยาบาลสบปราบดำเนินการวัตถุประสงค์ต่อไป..

error: Content is protected !!