คลิปข่าว » รถติดไฟแดงนายช่างงีบเพลินเผลอหลับยาวทำรถติดเป็นพรวน (คลิป)

รถติดไฟแดงนายช่างงีบเพลินเผลอหลับยาวทำรถติดเป็นพรวน (คลิป)

10 สิงหาคม 2019
746   0

นายช่างหนุ่ม ขับรถปิคอัพจอดติดสัญญาณไฟ เผลองีบก่อนหลับยาวคาพวงมาลัยนานนับชั่วโมง ส่งผลให้รถที่จอดตามด้านหลังติดกันยาวเหยียด ผู้คนลงไปทั้งเคาะและทุบรถเพื่อเรียกให้ตื่นแต่ไร้ผล เดือดร้อนกู้ภัยฯ ต้องนำอุปกรณ์ไปสะเดาะประตูรถก่อนเขย่าตัวให้ตื่นพร้อมแนะนำให้ขับไปจอดพักที่ตู้ยามตำรวจ เจ้าตัวเผยทานยาลดไข้จนเผลอหลับยาว..

(10 สิงหาคม 2562)  เวลา 05.00 น. เหตุเกิดบริเวณสี่แยกนาก่วม ถ.พหลโยธิน ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ฝั่งขาออกเมืองลำปาง ได้มีรถยนต์ปิคอัพสี่ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ป้าย กทม. จอดติดเครื่องยนต์เปิดไฟหน้าปิดกระจกพร้อมเปิดแอร์รถ ภายในรถมี ชายฉกรรจ์ อายุประมาณ 30 ปี นั่งตรงที่นั่งคนขับในสภาพหลับตาร่างเอนติดอยู่กับเบาะนั่งลักษณะกำลังหลับสนิท

เจ้าของร้านขายโดนัดนมสด ซึ่งเปิดร้านอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ได้เผยว่าตนเองเห็นรถคันดังกล่าวจอดนิ่งอยู่นานผิดปรกติ ทั้งที่สัญญาณไฟเขียวสว่างแล้ว แต่รถคันดังกล่าวไม่ได้ขยับเยื้อนออกจากจุดจอด ตนคิดว่าคนขับอาจเป็นลมหมดสติหรือไม่สบาย จึงเดินออกไปเคาะกระจกเรียก แต่ไม่มีการตอบรับจึงออกแรงเขย่ารถ และทุบประตูรถเรียกแต่แล้วคนขับก็ยังไม่ตื่นขึ้นมาแต่อย่่างใด

 

จึงได้เขียนกระดาษทำเป็นป้ายปิดแจ้งเตือนคนใช้ถนนติดบริเวณท้ายรถข้อความว่า “คนขับหลับ” เพื่อที่จะให้รถที่มาจ่อท้ายได้เบี่ยงออกไป ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ซึ่งเวลาต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลชมพู สภ.เมืองเขลางค์นคร และเจ้าหน้าที่ กู้ภัยสว่างนครลำปาง ได้นำรถมาเปิดสัญญาณไฟเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ที่จะเกิดขึ้นเนื่องช่วงเวลาดังกล่าวเริมมีรถสัญจรเพิ่มเป็นจำนวนมาก

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามเคาะรถและเขย่ารถนานกว่า 5 นาที ก็ไม่ทำให้คนขับตื่นขึ้นมาแต่อย่างใด จึงได้ใช้อุปกรณ์งัดประตูเพื่อทำการปลอดล็อคประตูรถ โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงสามารถเปิดประตูรถได้และได้ปลุกโดยการเรียกและเขย่าร่างคนขับรถคันดั่งกล่าว จนกระทั่งเจ้าตัวงัวเงียตื่นลืมตาขึ้นมาในภาพยังมึนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อรู้ตัวว่าตนเองกำลังหลับอยู่บนรถซึ่งจอดรอสัญญาณไฟจราจรอยู่ จึงได้แสดงอาการตกใจพร้อมเอ่ยปากขอโทษผู้เกี่ยวข้องทุกคน ก่อนขับเคลื่อนรถออกไปจอดริมถนน

คนขับรถคันดังกล่าว ได้บอกว่า ตนเองเป็นนายช่างประจำหน่วยงานหนึ่งใน จ.ลำปาง ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ ได้ขับรถจะเดินทางไปธุระที่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างทางเกิดอาการง่วงนอนมาก เนื่องจากช่วงค่ำก่อนวันเกิดเหตุ ได้กินยาลดไข้ เข้าไปเนื่องจากมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัวคล้ายจะไม่สบาย จนกระทั่งเช้ามืดจึงได้ขับรถออกเดินทาง จนกระทั่งไปจอดติดสัญญาณไฟจราจรบริเวณดังกล่าว จึงได้หลับตาเพื่อพักสายตา แต่กลับเผลอหลับสนิททั้งที่ยังนั่งอยู่หลังพวงมาลัยรถ จนเป็นเหตุทำให้รถติดกันยาวเยียดดังกล่าว ซึ่งนายช่างหนุ่มเผยว่า โชคดีที่ตนเองไม่หลับตอนรถยังวิ่งอยู่ ไม่งั้นอาจเกิดอุบัติเหตุจนถึงขั้นเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินก็เป็นได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ขับรถไปจอดที่ตู้ยามตำรวจนาก่วม เพื่อที่จะให้คนขับได้หลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ก่อนจะเดินทางไปยังจุดหมายต่อไป…

*cr : ขวัญสุริยัน ศรีวิกูล / ภาพ-ข่าว

error: Content is protected !!