คลิปข่าว » ตู้เสียหลักฟาดต้นไม้กระจุยแรงงานพม่าสังเวยคาที่ 2 เจ็บ 8 (คลิป)

ตู้เสียหลักฟาดต้นไม้กระจุยแรงงานพม่าสังเวยคาที่ 2 เจ็บ 8 (คลิป)

6 สิงหาคม 2019
468   0

รถตู้โดยสาร ขนแรงงานต่างชาติชาวพม่าร่วม 10 ชีวิต มุ่งหน้ากลับบ้าน รถเกิดเสียหลักหมุนคว้างกลางถนนก่อนจะไถลพุ่งชนต้นไม้อย่างจัง ทำให้แรงงานเสียชีวิตทัน 2 คน บาดเจ็บ 8 คน..

(6 ส.ค. 2562) เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 04.10 น.ที่บริเวณทางโค้งก่อนทางข้ามสะพานวังพร้าว ถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้าเมืองลำปาง กิโลเมตรที่ 683-684 บ้านวังพร้าว ตำบลวังพร้าว อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ที่เกิดเหตุแพทย์ เจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาลเกาะคา เจ้าหน้าที่กู้ภัยเกาะคา สมาคมกู้ภัยนครลำปางลำปาง กู้ภัยสว่างนคลำปาง กำลังเร่งปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตที่มีอยู่ทั้งหมดรวม 10 คน ทั้งที่ติดภายในรถและถูกช่วยเหลืออกมาจากซากรถ

รถคันที่ประสบเหตุ เป็นรถตู้สีขาว ไม่ประจำทาง ด้านข้างรถติดสติ๊กเกอร์ บจก มิตรภาพกรุ๊ปทัวร์ หมายเลขทะเบียน 30-0690 สมุทรสาคร บริเวณด้านซ้ายของรถมีรอยชนกับต้นประดู่ขนาดใหญ่ ซึ่งปลูกไว้ที่ร่องกลางถนน สภาพรถพังยับทั้งคัน โดยผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างชาติ และพูดภาษาไทยไม่ได้ จึงไม่สามารถสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ในที่เกิดเหตุได้

ส่วนคนขับรถตู้เป็นคนไทย ทราบชื่อคือ นายพิษณุ สิทธิ์สูงเนิน ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยร่างติดภายในที่นั่งคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ใช้อุปกรณ์งัดซากรถเพื่อนำร่างออกมาได้ และได้ทยอยนำผู้บาดเจ็บสาหัสและบาดเจ็บเล็กน้อย เป็นชายรวม 7 คน และหญิงอีก 1 คน ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเกาะคา และ รพ.ลำปาง ในเวลาต่อมา

เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้งหมด เป็นแรงงานชาวพม่า โดย ร.ต.อ.กันต์กวี มีธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าในรถมีสิ่งของใช้และของฝากที่แรงงานฯ ได้เตรียมนำกลับไปฝากญาติพี่น้องที่บ้านเกิดจำนวนมาก คาดว่า แรงงานทั้งหมดกำลังเดินทางกลับบ้าน โดยนั่งรถตู้มาจาก จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อมุ่งหน้าไปชายแดน จ.เชียงราย

โดยระหว่างที่เดินทางมาถึงจังหวัดลำปาง ได้มีฝนตกตลอดทาง คาดว่าคนขับไม่ชำนาญเส้นทาง และพื้นถนนถนนลื่น หรืออาจจะหลับในขณะขับขี่ เพราะพบร่องรอยรถขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางลงเนินเขายาว มีร่องรอยรถหมุนคว้างก่อนที่จะไถลเอาด้านซ้ายของรถพุ่งชนป้ายข้างทางเสียหายก่อนไถลไปฟาดกับชนต้นไม้จนพังยับเยิน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุแท้จริงอีกครั้ง ทั้งนี้ถนนเส้นทางดังกล่าว มักเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ ไม่ว่าฝนตกหรือไม่ฝนตกแต่ช่วงไหนฝนตกจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จึงฝากเตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ขับชี่ด้วยความระมัดระวัง.

*cr : ขวัญสุริยัน ศรีวิกุล / ขาว-ภาพ

error: Content is protected !!