คลิปข่าว » ใจหายแว่บ..ปิคอัพฝ่าฝนชนแบริเออร์ทะลุตกหลุมเสาเข็มทางยกระดับ..(คลิป)

ใจหายแว่บ..ปิคอัพฝ่าฝนชนแบริเออร์ทะลุตกหลุมเสาเข็มทางยกระดับ..(คลิป)

2 สิงหาคม 2019
543   0

สาวขับกระบะพุ่งชนแท่งแบริเออร์ ทะลุตกหลุมเสาเข็มตอหม้อ จุดก่อสร้างทางยกระดับ ส่งผลทำให้คนขับค้างเติ่งอยู่ปากหลุมขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือท่ามกลางสายฝนอย่างทุลักทุเล...

(1 ส.ค.) เมื่อช่วงดึกคืนที่ผ่านมา ได้เปิดอุบัติเหตุบริเวณสี่แยกภาคเหนือ (แยกกิโลยักษ์) ตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง โดยจุดดังกล่าวอยู่ในระหว่างการก่อสร้างทางยกระดับ และมีการขุดหลุมเสาเข็มตอม่อขนาดใหญ่เป็นหลุมกว่างกว่า 10 เมตร ลึกไม่ต่ำกว่า 6 เมตร

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ดแรนเจอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน บษ 3950 ลำปาง สภาพหัวรถทิ่มลงไปในหลุมเกือบมิดทั้งคันโชคดีที่หน้ารถไปติดกับเสาเข็ม ทำให้รถไม่ตกไปถึงก้นหลุม คนขับรถคันดังกล่าวเป็นหญิงสาว (ขอสงวนนาม) อายุระหว่าง 23-25 ปี เป็นชาวจังหวัดลำปาง ยังติดอยู่ในเก๋งด้านคนขับ สภาพบาดเจ็บฟกซ้ำตามร่างกายและศีรษะ และยังอยู่ในอาการตกใจหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลชมพู เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ลำปาง ได้เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯ ได้ปีนลงไปพูดคุยกับคนขับรถที่เป็นหญิงสาว ให้หายจากอาการตกใจและสอบถามอาการบาดเจ็บต่างๆ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำโซ่มายึดโยงกับตัวรถเพื่อไม่ให้ไหลลงไปในหลุมอีก ก่อนเจ้าหน้าที่จะโรยเชือกเพื่อลงช่วยหญิงสาวขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จากนั้นได้ตรวจสอบร่างกายเพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้นพบมีฟกซ้ำที่ศีรษะและร่างกายก่อนที่ จะพร้อมนำส่งไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลลำปางอย่างละเอียดแล้ว

เบื้องต้นสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจาก คนขับไม่ชำนาญเส้นทางผ่านจุดดังกล่าวเพราะมีการก่อสร้างถนนและมีการปรับเปลี่ยนช่องทางจราจร อีกทั้งขณะเกิดเหตุมีฝนตกอย่างหนักคาดว่า เมื่อขับรถผ่านมารถเกิดเสียหลักไปพุ่งชนแท่งแบริเออร์ก่อนที่จะพุ่งตกลงไปในหลุมเสาเข็มขนาดใหญ่โชคดีแค่เจ็บ ด้านเจ้าหน้าที่ฝากเตือนให้ระมัดระวังในการขับผ่านจุดที่มีการก่อสร้างเพราะจะมีการสับเปลี่ยนเส้นทางสัญจรบ่อยครั้งจึงให้เพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้นด้วย..

cr : ขวัญสุริยัน ศรีวิกูล / ภาพ-ข่าว

error: Content is protected !!