คลิปข่าว » บัส กฟผ.ตกทางชนต้นไม้โชเฟอร์เจ็บ 40 ชีวิตร้องระงม.. (คลิป)

บัส กฟผ.ตกทางชนต้นไม้โชเฟอร์เจ็บ 40 ชีวิตร้องระงม.. (คลิป)

28 กรกฎาคม 2019
901   0

รถบัสโดยสาร ของ กฟผ.แม่เมาะ เดินทางกลับจากดูงานที่ต่างจังหวัด เกิดเสียหลักพุ่งลงข้างถนนก่อนชนต้นไม้ใหญ่ คนขับรถมือ 1 และคนขับสำรองได้รับบาดเจ็บสาหัส ผู้โดยสารทั้งชายและหญิงกว่า 40 ชีวิตได้รับบาดเจ็บระนาว

(28 กรกฏาคม 2562) เมื่อเวลา 00.05 น ที่บริเวณถนนพหลโยธิน กิโลเมตรที่ 673-674 เขต ต.นาแส่ง อ.กาะคา จ.ลำปาง ฝั่งขาเข้าเมืองลำปาง ได้เกิดเหตุรถบัสปรับอากาศสีขาว-เหลือง บรรทุกผู้โดยสารซึ่งเป็นพนักงานประจำ กฟผ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ทั้งชายและหญิง ร่วม 40 ชีวิต เกิดเสียหลักพุ่งตกลงข้างทางก่อนที่หน้ารถจะชนต้นไม้ขนาดใหญ่อย่างจังจนรถได้รับความเสียหาย ส่งผลทำให้พนักงานขับรถมือหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส รวมถึงคนขับสำรองอีกคนหึ่งก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้รีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเกาะคา อย่างเร่งด่วน ส่วนผู้โดยสารอีกว่า 40 ชีวิต เจ็บเล็กน้อยก่อนที่มีญาติและรถจาก กฟผ.แม่เมาะทยอยไปรับนำส่งทำการรักษาและบางส่วนได้เดินทางกลับบ้าน

โดยก่อนเกิดเหตุทราบว่า รถบัสของ กฟผ.แม่เมาะ คันดังกล่าว ได้นำพนักงานไปศึกษาดูงานที่จังหวัดจันทบุรี และได้เดินทางกลับเมื่อเย็นวันที่ 27 ก.ค. โดยตลอดระยะการเดินทางพนักงานขับรถก็ไม่ได้ขับรถเร็วแต่อย่างใด เนื่องจากรถบัสรับ-ส่งพนักงานของ กฟผ.ทุกคน จะมีการตั้งระบบควบคุมความเร็วไม่เกิน 90 กม. ต่อชั่วโมง หากพบว่าพนักงานขับรถคนใดฝ่าฝืนขับเร็วเกินกำหนด ระบบสัญญาณจะแจ้งเตือนทุกครั้ง ซึ่งรถบัสได้เสียหลักตกลงไหล่ทางก่อนพุ่งชนต้นมะค่าโมงริมทางจนได้รับความเสียหายจนทำให้พนักงานขับรถและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

สาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมาจากฝนที่ตกยาวในพื้นที่ จ.ลำปาง ตลอดทั้งวันของวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา ทำให้ถนนลื่นเนื่องจากจุดดังกล่าวมักจะมีอุบติเหตุเป็นประจำ หากผู้ขับรถไม่ชำนาญเส้นทางหรือไม่ระมัดระวัง หรือไม่คนขับอาจจะหลับใน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง อุบัติเหตุครั้งนี้ถือว่ายังโชคดีมากที่ไม่มีความเสียหายรุ่นแรงจนถึงขั้นมีผู้เสียชีวิต..

error: Content is protected !!