คลิปข่าว » อุ้มลูกจูงเมียก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านชำ, ฉก จยย.หนี.. (คลิป)

อุ้มลูกจูงเมียก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านชำ, ฉก จยย.หนี.. (คลิป)

27 กรกฎาคม 2019
561   0

โจรสามพ่อแม่ลูกขับรถยนต์เก๋ง ทำทีมาไปขอความช่วยเหลือจากร้านขายของชำกลางหมู่บ้านสบโอกาสชิงกระเป๋าเงินเจ้าของร้านหลบหนีแต่เจอทางตัน จึงหลบเข้าไปจอดรถทิ้งในรับซื้อของเก่า แล้วชิงรถจักรยานยนต์ป้าหลบหนีไป เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคาดได้ตัวเร็วๆนี้...

(26 กรกฎาคม 2562) ผู้สื่อข่าว “ฅนเมืองเหนือออนไลน์” รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา สายตรวจประจำตำบลวังพร้าว พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านบ้านม่อนหินแก้ว หมู่ 4 ผู้ใหญ่บ้านบ้านวังพร้าว หมู่ 7 ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 70 หมู่ที่ 4 บ้านม่อนหินแก้ว ตำบลวังพร้าว อำเภอเกาคา จังหวัดลำปาง ซึ่งเปิดเป็นเป็นร้านรับซื้อและจำหน่ายของเก่า

พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า 323 สีเทาดำรุ่นเก่า หมายเลขทะเบียน 2 กฌ 8396 กทม.ที่ถูกจอดทิ้งไว้บริเวณลานหน้าบ้านหลังดังกล่าว โดยก่อนหน้านั้นคนร้ายซึ่งเป็นชายวัยกลางคน พร้อมด้วยภรรยาและลูกสาววัยประมาณ 4-5 ขวบ ก่อเหตุชิงเกาะเป๋าเงิน เจ้าของร้านชำที่บ้านวังพร้าวหมู่ 7 ตำบลวังพร้าว ภายในกระเป๋งมีเงินสดประมาณ 1 พันกว่าบาท ก่อนพยายามขับรถเก๋งหลบหนีแต่ไม่ชำนาญเส้นทางไปเจอทางตัน จึงได้ขับรถเก๋งเข้าไปจอดร้านรับซื้อของเก่าซึ่งอยู่ใกล้ๆ และทำทีอุ้มลูกน้อยเข้าไปขอความช่วยเหลือ โดยเอ่ยปากขอยืมรถจักรยานยนต์ของคนงานในร้าน

โดยอ้างว่ารถยนต์น้ำมันหมด จะขอยืม จยย.ไปซื้อน้ำมันเดี๋ยวจะนำกลับมาคืนให้ โดยเจ้าของรถจักรยานยนต์ คือนางอรัญญา บุญมา อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ 5 บ้านไร่อ้อย ตำบลศาลา อำเภอเกาคา ยังอยู่ในอาการมึนงง และยังไม่ได้อนุญาตให้ยืมรถแต่อย่างได เพราะไม่เคยรู้จักหน้าค่าตาทั้งสามคนมาก่อน ก่อนที่จะพูดอะไรต่อ คนร้ายได้ถือวิสาสะขึ้นคร่อมรถ จยย. พร้อมเปิดกุญแจที่เสียบคารถไว้และสตาร์ทรถพร้อมกับพาลูกเมียหลบหนีออกไปทันที โดยเจ้าของรถกำลังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีแต่คนแก่และผู้สูงอายุ พอมีสติได้รีบแจ้งชาวบ้านให้สกัดแต่ไมทันได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา ได้วิทยุแจ้งกำลังสกัดจับหลายเส้นทาง และได้พบว่าคนร้ายได้นำกระเป๋าเงินเปล่าของผู้เสียหายรายแรกไปทิ้งไว้ที่หน้าว่าการอำเภอเกาะคา แล้วขับรถหลบหนีไป ล่าสุดชุดสืบสวน สภ.เกาะคา ได้ติดตามอย่างกระชั้นชิดแล้ว ซึ่งยังไม่ทราบว่าการก่อเหตุครั้งนี้ มูลเหตุจูงใจมาจากอะไรเพราะมีทั้งเมียและลูกซึ่งยังเป็นเด็กน้อยมาด้วย

ขณะที่พยานที่เห็นเหตุการณ์ในการชิงทรัพย์ครั้งแรกได้เล่าว่า ได้นั่งคุยกันอยู่ที่หน้าร้านขายของชำ จู่ๆ ครอบครัว 3 พ่อแม่ลูกรายนี้ ได้ขับรถมาจอดที่หน้าร้าน แล้วเดินลงไปบอกคนในร้านว่าตนเองเพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำ กำลังหาเงินเพื่อเป็นทุนสำหรับเดินทางกลับบ้าน จึงรบกวนขอเงินค่าน้ำมันหน่อย ซึ่งไม่ได้มีใครสนใจอะไร เพราะคิดว่าคงเป็นคนที่ชอบแอบอ้างขอเงินชาวบ้านทั่วไป ก่อนที่คนร้ายซึ่งเป็นผู้ชาย จะอาศัยช่วงเจ้าของร้านชำเผลอก่อเหตุชิงกระเป๋าเงินในร้านแล้วขับรถยนต์หลบหนีไปดังกล่าว โดยทางร้านและชาวบ้าดนได้ช่วยกันขับรถตาม ก่อนมารู้อีกทีว่าคนร้ายรายนี้ยังชิงรถจักรยายนต์คนแก่ไปอีก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พอจะทราบเบาะแสคนร้ายรายนี้บ้างแล้ว คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆนี้…

error: Content is protected !!