คลิปข่าว » พังราบ..กระบะพุ่งชนร้านลาบและบ้านเรือนพังยับ (คลิป)

พังราบ..กระบะพุ่งชนร้านลาบและบ้านเรือนพังยับ (คลิป)

23 กรกฎาคม 2019
873   0

กระบะซิ่งชนร้านขายลาบ และบ้านเรือนเสียหายยับ คนขับพยายามขับรถหลบหนีแต่ไปไม่รอดเพราะสภาพรถพังยับเยิน สุดท้ายจำใจกลับไปยืนรอมอบตัวตำรวจพร้อมยอมรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทุกอย่าง…

(23 ก.ค.) เวลาประมาณ 07.00 น. ได้เกิดอุบติเหตุรถยนต์กระบะ พุ่งชนร้านลาบและอาหารตามสั่งรวมไปถึงบ้านเรือนชาวบ้าน ที่ตั้งติดอยู่ถนน สายลำปาง-แม่ทะ ชุมชนป่าแลว หมู่ 13 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง เสียหายไปถึง 3 หลัง สภาพซุ้มขายลาบพร้อมอุปกรณ์ถูกชนกระเด็นไปไกลกว่า 10 เมตร ข้าวของถนน ตรจสอบเบื้องต้นไม่มีใครได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุในครั้งนี้

พนักงานสอบสวนเวร สภ.เขลางค์นคร ลำปาง ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเพิงด้านหน้าของบ้านเรือนและร้านจำหน่ายอาหารพื้นเมืองริมทาง มีร่องรอยถูกถยนต์ชนได้รับความเสียหายหลายหลัง ข้าวของเครื่องใช้และเศษปูนเศษกระเบื้องกระจัดกระจายเกลื่อน ขณะที่ท่อประปาขนาดใหญ่ก็ถูกชนจนหัก มีน้ำประปาพุ่งออกมานองเจิ่งพื้น

ส่วนรถยนต์คันก่อเหตุ หลงเหลือเพียงร่องรอยการชน และพบว่าคนขับรถกระบะพยายามขับรถบดล้อหลบหนี แต่ไปได้ไม่ไกล เนื่องจากรถมีสภาพพังยับเยิน และยางด้านหน้าแบน ยางหลังระเบิดไม่อยู่ในสภาพที่ขับต่อไปได้ ซึ่งทราบวว่่ารถคันดังกล่าวเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุดีแม็กซ์ สี่ประตูสีขาวหมายเลขทะเบียน กท 8324 ลำปาง ได้หลบหนีโดยเลี้ยวเข้าไปหลบในซอยบ้านกลางทุ่ง ซึ่งอยู่ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร แต่ไม่สามารถไปต่อได้

ส่วนคนขับพบว่าเป็นชายวัยรุ่น สภาพอยู่ในอาการมึนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากเห็นว่าตนเองไม่สามารถหลบหนีต่อไปได้แล้ว แจึงได้เดินย้อนกลับไปยอมรับผิดในจุดที่เกิดเหตุพร้อมกับญาติๆ และเข้าเจรจาตกลงขอชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับเจ้าของร้านอาหารและเจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบและถ่ายภาพจุดเกิดเหตุไว้แล้วก่อนนำตัวผู้ขับขี่ไปตรวจร่างกายและแอลกอฮอล และสอบสวนสาเหตุที่เกิดขึ้นเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับเหตุการณ์นี้นับว่ายังมีความโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บจากเหตุที่เกิดขึ้นแต่หากผ่านจุดนี้ไปอีกประมาณ 100 เมตร ซึ่งเป็นทางแยกสัญญาณไฟจราจรและย่านตลาดชุมชนอาจเกิดความสุญเสียมากกว่านี้ก็เป็นได้..

 

error: Content is protected !!