ข่าวเด่น » รวบเอเย่นต์ยาบ้าลูกสาวนักการเมืองท้องถิ่นฯ ลำปาง

รวบเอเย่นต์ยาบ้าลูกสาวนักการเมืองท้องถิ่นฯ ลำปาง

20 กรกฎาคม 2019
14849   0

รวบลูกสาว สท.ดังเมืองลำปาง ตั้งตัวเป็นเอเย่นต์จำหน่ายยาเสพติด ตำรวจติดตามพฤติกรรมมานาน ก่อนวางแผนให้สายเข้าล่อซื้อก่อนตะครุบตัวได้พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง ก่อนขยายผลจับหนุ่มคนส่งยาได้เพิ่มอีกราย..

(18 ก.ค. 2562) เวลา 18.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปส.สภ.เมืองลำปาง นำโดย ร.ต.อ.โอภาส จุลพันธ์ และ ร.ต.อ.ศรศักดิ์ ใจโพธิ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ ชปส.สภ.เมืองลำปาง ได้ร่วมกันจับกุม น.ส.สายบัว หรือบัว พงษ์ไพบูลย์ อายุ 36 ปี อาู่บ้านเลขที่ 19/1 ถ.บ้านดงซอย 1 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 13 เม็ด เหตุเกิดที่หอพักไม่มีชื่อ บริเวณหลังตลาดบ้านดงพัฒนา เลขที่ 49/4 ถ.บ้านดง ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ สืบทราบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมเสพย์และลักลอบค้ายาบ้ามาเป็นเวลานานแล้ว จึงไดด้วางแผนให้สายลับเข้าทำการล่อซืื้อยาบ้าจำนวน 2 เม็ด ในราคาเม็ดละ 100 บาท โดยติดต่อซื้อขายกันทางโทรศัทพ์ และได้ทำการจับกุมหลังมีการซื้อขายกันเรียบร้อยแล้ว โดย น.ส.บัว ให้การว่าได้รับยาบ้ามาจากชายคนหนึ่งซึ่งเรียกว่า “น้า” อายุประมาณ 50 ปี

โดยก่อนหน้าที่จะถูกจับกุม เวลา 10.00 น.วันที่ 18 ก.ค. น.ส.บัวได้ไปรับยาบ้าจากชายคนดังกล่าวที่บริเวณริมถนนข้างร้านกาแฟวาวี แยกลำปางเวียงทอง จำนวน 20 เม็ด ราคาเม็ดละ 60 บาท โดยแบ่งใส่ถุงๆ ละ 2 เม็ด เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้า

ต่อมาเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว ได้วางแผนให้ น.ส.บัว เข้าล่อซื้อยาบ้าจากชายที่ผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นคนส่งยา ก่อนเข้าทำการจับกุม นายจันทร์ติ๊บ หรือติ๊บ ศรีประเสริฐ ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ภายในปั้มน้ำวนาการ ถ.พหลโยธิน ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง ก่อนขยายผลตรวจยึดยาบ้าได้อีก 100 เม็ด ภายในหอพักห้องที่ 4 เลขที่ 431/28 ชุมชนหลังโรงเรียนเทศบาล 4 ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง

อนึ่ง สำหรับผู้ต้องหารายแรกคือ น.ส.สายบัว หรือบัว พงษ์ไพบูลย์ เป็นบุตรสาวของนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังคนหนึ่ง ซึ่งดำเนินกิจกรรมการเมืองท้องถิ่นมาโดยตลอด และกำลังมีแผนจะลงเล่นการเมืองท้องถิ่นต่อกับกลุ่มการเมืองหนึ่งซึ่งมีอดีตนายกเทศมนตรีฯ เป็นหัวหน้ากลุ่ม โดยมีธุรกิจผลิตไอสครีมหวานเย็นซึ่งเป็นที่รู้จักและส่งจำหน่ายตามงานเลี้ยงทั่วจังหวัดลำปาง การถูกจับกุมในข้อหาที่ข้องเกี่ยวกับยาเสพติดครั้งนี้จึงเป็นที่สนใจของชาวลำปางเป็นอย่างยิ่ง..

error: Content is protected !!