ข่าวกีฬา » สายอึดแห่วิ่งบางกอกแอร์เวยส์ฯ สนามลำปางคึกคัก..

สายอึดแห่วิ่งบางกอกแอร์เวยส์ฯ สนามลำปางคึกคัก..

8 กรกฎาคม 2019
729   0

 

(7 ก.ค. 2562) บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง, เทศบาลนครลำปาง และ บริษัท ทีละก้าว จำกัด จัดงานแข่งขันวิ่ง “บางกอกแอร์เวย์ส ลำปางฮาล์ฟมาราธอน” (Bangkok Airways Lampang Half Marathon) รายการวิ่งที่สามของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค  ซีรี่ย์ 2019” (Bangkok Airways Boutique Series 2019) ณ สวนสาธารณเขลางค์นคร จังหวัดลำปาง มี นายสมเกียรติ ตันตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิดงานฯ และ นายกิติภูมิ นามวงศ์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง  และ นายเดชอนันต์ คำสวน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่วะ  ร่วมในพิธีเปิด โดยมี นายพรต เสตสุวรรณ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการตลาด  สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ให้การต้อนรับ

โดยการแข่งขัน “บางกอกแอร์เวย์ส ลำปางฮาล์ฟมาราธอน” มีนักวิ่งอาชีพและสมัครเล่นจากทุกสาขาอาชีพใน จ.ลำปาง และ จังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมวิ่งจำนวนมากกว่า 4,000 คน ซึ่งการวิ่งรายการนี้ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกีฬาในจังหวัดลำปาง โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฟันรัน 5 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร โดยระหว่างเส้นทางวิ่ง นักวิ่งจะได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของชุมชนยามเช้า ชื่นชมวัฒนธรรมท้องถิ่นในเส้นทางตัวเมืองที่วิ่งผ่าน พร้อมเพลิดเพลินกับเส้นทางวิ่งธรรมชาติเลียบริมน้ำวัง ผสมผสานกับความเป็นบูทีคในแบบฉบับของบางกอกแอร์เวย์สในรูปแบบของเสื้อวิ่ง เหรียญรางวัล และถ้วยรางวัล ซึ่งออกแบบโดยสตูปิดนูปแม๊ก (Stupidnoobmacc) ศิลปินอิลาสเตเตอร์ชื่อดังชาวไทย โดยนำไก่ที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของลำปางมาออกแบบผสมผสานกับคาแรคเตอร์  “เบบี้บอย (Baby Boy)” ทำให้เป็นลวดลายที่มีเอกลักษณ์และสื่อถึงความเป็นจังหวัดลำปาง

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญ บางกอกแอร์เวย์สได้เข้าร่วมโครงการ “Care The Bear : Change the Climate Change” ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อร่วมลดปัญหาภาวะโลกร้อนด้วยการลดคาร์บอนจากการจัดกิจกรรมหรือ อีเว้นท์ ในการช่วยรณรงค์การคัดแยกขยะภายในงาน รณรงค์การงดใช้โฟม มีการทำจุดแยกขยะ และการนำอุปกรณ์ตกแต่งมาใช้ซ้ำหรือนำกลับมาใช้ใหม่ เป็นต้น

รายการวิ่งบางกอกแอร์เวย์สลำปางฮาล์ฟมาราธอน (Bangkok Airways Lampang Half Marathon) เป็นการแข่งขันวิ่งรายการที่ 3 จากทั้งหมด 6 รายการของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรีย์ 2019” (Bangkok Airways Boutique Series 2019) โดยรายการวิ่งที่จะจัดอีก 3 รายการในปีนี้ ได้แก่ รายการวิ่ง “ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 4 สิงหาคม 2562 รายการวิ่ง “เชียงรายฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 15 กันยายน 2562 และรายการวิ่ง “ล้านนาฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 3 พฤศจิกายน 2562

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/BangkokAirways.Run และสมัครเข้าร่วมแข่งขันในสนามต่อไปได้ที่ www.bangkokairwaysrun.com

error: Content is protected !!