คลิปข่าว » เหมียวน้อยซุกซนปีนเข้าไปติดห้องเครื่องรถยนต์ (คลิป)

เหมียวน้อยซุกซนปีนเข้าไปติดห้องเครื่องรถยนต์ (คลิป)

14 มิถุนายน 2019
591   0

เจ้าเหมียวจอมซนปืนเข้าห้องเครื่องรถยนต์ก่อนออกไม่ได้เลยติดแหงกอยู่ห้องเครื่อง โชคดีมีคนสังเกตเห็นขณะพยายามดิ้นรนหาทางออก เจ้าของรถพยายามช่วยกลับมุดหนีไปซุกอยู่บริเวณบังโคลนเหนือล้อรถ เดือดร้อนต้องแจ้งกู้ภัยฯ ไปช่วยนำตัวออกได้สำเร็จ

(13 มิ.ย. 2562) เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างธรรมสถานฯ นครลำปาง เข้าให้การช่วยเหลือจากเจ้าของรถแวนยี่ห้อ ฮอนด้า HRV สีดำ ทะเบียน 6 กอ. 138 กรุงเทพมหานคร หลังจากเจ้าของรถได้ขับจาก จ.เชียงใหม่ มาจอดพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง เมื่อคืน 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยไม่ทราบว่ามีเจ้าแมวน้อยซุกซนจะปีนเข้าไปเล่นบนรถ และเกิดติดอยู่บริเวณห้องเครื่องยนต์ไม่สามารถออกไปได้ เจ้าเหมียวจึงติดไปกับรถคันดังกล่าวหลังจากเจ้าของรถและเพื่อนเช็คเอาว์ออกจากโรงแรมเพื่อเดินทางไปต่อยัง จ.แพร่

ระหว่างที่สองหนุ่มขับรถยนต์คันดังกล่าวออกมาแล้ว ได้แวะพักรับประทานอาหารที่ร้านอาหารบริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาล 4 (บ้านเชียงราย) อ.เมือง ลำปาง ซึ่งห่างจากโรงแรมประมาณ 5 กม. โดยจอดรถที่หน้าร้านจำหน่ายสินค้าเซรามิกและของฝากเมืองลำปาง และเป็นจังหวะโชคดีที่เจ้าเหมียวที่เจ้าของร้านจำหน่ายของฝากฯ ได้สังเกตเห็นแมวน้อยยื่นจมูกออกมาจากช่องรังผึ้งด้านหน้าของหม้อน้ำรถ และได้แจ้งให้หนุ่มเจ้าของรถทราบ

ซึ่งเจ้าของรถและแม่ค้าฯ ได้พยายามช่วยกันนำแมวออกจากห้องเครื่องรถ แต่พบว่าแมวตื่นตกใจและมุดหนีหายไปในซอกหลืบบริเวณกันโคลนล้อหน้าด้านซ้ายและเงียบเสียงไป

ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯ นำอุปกรณ์ช่างไปช่วยนำตัวแมวออกมา โดยใช้แม่แรงยกรถเพื่อถอดล้อหน้าด้านซ้ายออก และแกะไฟเบอร์กันโคลนล้อออก โดยพบว่าเป็นเจ้าเหมียวตัวน้อยอายุประมาณ 3 สัปดาห์ ซุกตัวหลบอยู่ในซอกแคบๆ จนไม่สามารถกระดิกตัวได้ ก่อนถูกช่วยนำตัวออกมาได้เป็นผลสำเร็จ

ซึ่งถือว่าเป็นโชคดีของเจ้าแมวน้อย ที่มีผู้พบเจอก่อน หากไม่เช่นนั้นหากเจ้าของรถไม่ทราบก็จะขับรถต่อไปในระยะทางที่ไกลนับร้อยกิโลเมตร โดยแมวอาจจะหลุดตกลงมาจากรถและถูกล้อรถทับ หรือไม่ก็อาจถูกเครื่องยนต์ของรถซึ่งมีความร้อนสูงจนทำให้เสียชีวิตก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามหนุ่มเจ้าของรถคันดังกล่าว ได้รับอาสานำเจ้าแมวน้อยกลับไปดูแลเองที่บ้าน เพราะเชื่อว่าอาจจะเป็นสัตว์นำโชค โดยเหตุดังกล่าวนี้ ได้สร้างความหวังให้กับผู้พิสมัยการเสี่ยงโชคหลายคนที่พบเห็นเหตุการณ์ ต่างพากันจดเลขทะเบียนรถ เพื่อนำไปเป็นเลขเด็ดในการซื้อลอตเตอรี่แและหวยใต้ดินกันหลายราย…

error: Content is protected !!