คลิปข่าว » จับ 3 ผู้ต้องหาพร้อมยึดไอซ์และยาเค 175 กก.บรรจุในซองชาจีน (คลิป)

จับ 3 ผู้ต้องหาพร้อมยึดไอซ์และยาเค 175 กก.บรรจุในซองชาจีน (คลิป)

31 พฤษภาคม 2019
616   0

รวบ 2 สามีภรรยา ขับปาเจโร่ยัดไอซ์และยาเค ซึ่งบรรจุในซองชาจีนยี่ห้อดัง ก่อนซุกใส่ช่องดัดแปลงในตู้ลำโพงหลังรถ แต่ไม่พ้นฝีมือตำรวจ สภ.แม่พริก ตรวจยึดของกลางรวม 180 กก. มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท ก่อนตามตะครุบหนุ่มผู้ร่วมขบวนการขณะขับปิคอัพนำทางอีกราย..

(30 พฤษภาคม 2562) ที่ห้องประชุม กก.ภ.จว.ลำปาง เวลา 15.30 น.  พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 5, พร้อมด้วย ผู้บังคับการภูธรจังหวัดลำปางและ ผู้กำกับการ สภ แม่พริกลำปาง ร่วมแถลงข่าวกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ได้จับกุม นายอรรถกร บุญฤทธิ์ อายุ 29 ปี เลขที่ 28 ซอยพิบูลสงคราม ตลาดขวัญ นนทบุรี, นาง วรัญญา สายสร้อย อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดนนทบุรี และ นายเดชาวัต สุขชู อายุ 30 ปี ชาวกรุงเทพฯ พร้อมของกลางไอซ์ 100 กิโลกรัม,เคตามีนหรือยาเสียสาว 75 กิโลกรัม ของกลางรวมมูลค่า กว่า 200 ล้านบาท พร้อมพาหนะเป็นรถยนต์ 2 คัน คือรถยนต์ปิคอัพสองตอนยี่ห้อ อีซูซุ สีเทา ทะเบียน สย 4207 กทม. และรถยนต์นั่ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ทะเบียน 5 กบ 9885 กทม.

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. แม่พริก ลำปาง ได้ตรวจพบรถยนต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ หมายเลขทะเบียน 5กบ 9885 กรุงเทพฯ ในรถพบผู้ต้องหา คือ นายอรรถกร บุญฤทธิ์ เดินทางมาพร้อมกับภรรยาคือ นางวรัญญา สายสร้อย และลูกน้อยวัย 1 ขวบเศษ ขับรถผ่านบริเวณ ถนนสาย ลำปาง- ตาก ขาล่อง พื้นที่อำเภอแม่พริก บริเวณด่านตรวจยาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่พบพิรุธ จึงขออนุญาตตรวจค้น พร้อมนำรถเข้าเครื่องเอกซเรย์ พบว่ามีการซุกซ่อนยาเสพติดบริเวณช่องดัดแปลง บริเวณตู้ลำโพงด้านท้ายรถ โดยยาเสพติดจำนวนดังกล่าว ได้บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกเคลือบฟรอยท์อย่างดีซึ่งเป็นแพ็คเก็จจิ้งของใบชาจีนยี่ห้อดัง ทั้งนี้เพื่อเป็นการตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนรถยนต์อีกคันคือ ปิคอัพอีซูซุ สีเทา ทะเบียน สย 4207 กทม. ซึ่งมี นายเดขาวัต สุขชู เป็นคนขับ ได้รับการซัดทอดจากผู้ต้องหาทั้งสองว่า เป็นรถนำที่ขับสำรวจเส้นทางระหว่างลำเลียงยาเสพติดจำนวนดังกล่าวนั่นเอง

เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางไว้เป็นหลักฐาน โดยจากการสอบสวน ทราบว่าทั้งหมดได้ขับรถจาก กทม. ไปรับยาเสพติดที่ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อนำไปส่งปปลายทางที่กรุงเทพฯโดยได้รับค่าจ้างหลังส่งของเสร็จเป็นเงิน 4 แสนบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสอบสวนขยายผล เพื่อหาผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป..

error: Content is protected !!