คลิปข่าว » กลุ่มลำปางก้าวหน้าโชว์คนรุ่นใหม่พร้อมทำงานเพื่อถิ่นเกิด (คลิป)

กลุ่มลำปางก้าวหน้าโชว์คนรุ่นใหม่พร้อมทำงานเพื่อถิ่นเกิด (คลิป)

29 พฤษภาคม 2019
1237   0

กลิ่นอายการเมืองท้องถิ่นเริ่มโชย โดยเฉพาะสภาไก่ขาวกลุ่มการเมืองต่างๆ เริ่มมีการขยับเคลื่อนไหว บางกลุ่มทยอยเปิดตัวบรรดาว่าที่ผู้สมัคร สท. และแคนดิเดทนายกเทศมนตรีฯ กันไปแล้ว ขณะที่บางกลุ่มกำลังแต่งตัวเร่งคัดสรรทีมผู้สมัครกันยกใหญ่ โดยเฉพาะอีก 1 กลุ่มการเมืองท้องถิ่นที่ชื่อ “กลุ่มลำปางก้าวหน้า” (Lampang Forward) ซึ่งนำทีมโดยกลุ่มคนรุ่นใหม่ 3 ผู้บริหารไฟแรง ที่มีความพร้อมทั้งด้านการศึกษา ธุรกิจและความสามารถในด้านการบริหารจัดการฯ ทั้งสามท่านได้ประกาศความพร้อมที่จะอาสาเข้าไปทำงาน

กลุ่มลำปางก้าวหน้า เผยโฉมตัวเองครั้งแรกประมาณ 1 สัปดาห์เศษๆ ทางสื่อโซเชี่ยล พร้อมชูสัญลักษณ์โลโก้ที่มีรูปลูกศร 3 รูป ทับซ้อนกัน 3 อัน ซึ่งหมายถึง ลูกศรที่พุ่งไปข้างหน้า ประกอบด้วย ลูกศรอันแรก หมายถึง “ชุมชน สังคม” สื่อถึงความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิตที่ดี ลูกที่สอง หมายถึงภาคเอกชน ธุรกิจ องค์กรต่างๆ และรูปสุดท้ายคือ เทศบาลนครลำปาง ซึ่งเป็นองค์กรหลักที่มีหน้าที่ควบคุมดูแลด้านงบประมาณ และแผนพัฒนา

ทีมบริหารทั้ง 3 คน นำโดยหัวหน้ากลุ่มฯ และประกาศตัวชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีนครลำปาง คือ “คม” ปุณณสิน มณีนันท์ ผจก.ห้างชันสินพานิช, สุวัฒน์ ตรีมานะพันธุ์ อดีตรองนายกเทศมนตรีนครลำปาง และ “บี” อภิชัย สัชฌะไชย แห่ง บริษัท นอร์ทเทิร์นสยามซีดแลค จำกัด ส่วนสมาชิกว่าที่ผู้สมัคร สท.นครลำปาง นั้น ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการคัดสรร ซึ่งทางกลุ่มจะเน้นคนหนุ่มที่มีวิสัยทัศน์ และมีความพร้อมที่จะเข้ามาทำงานเพื่อทุกชุมชนในเขตเทศบาลนครลำปางอย่างแท้จริง

โดยทีมบริหาร กลุ่มลำปางก้าวหน้า ได้ชูนโยบายด้านการพัฒนาแม่น้ำวัง ซึ่งปัจจุบันอยู่ในสภาวะเน่าเสีย และตื้นเขิน สิ่งที่อยากจะเสนอเป็นโครงการใหญ่ แต่เรามั่นใจว่าถ้าทำสำเร็จ จะสามารถแก้ปัญญาแม่น้ำวังได้อย่างเด็ดขาดและยั่งยืน

โดยจะจัดทำโครงการ “แม่น้ำวังสายน้ำแหล่งชีวิต” ซึ่งจะแบ่งเป็น 3 เฟส

เฟสที่ 1 ชุบชีวิตแม่น้ำวัง แก้ปัญหาน้ำเน่าเสีย ตื้นเขิน

เฟสที่ 2 การสร้าง Landscape พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว

เฟสที่ 3 สร้างแหล่งเศรษฐกิจใหม่ที่ลำปาง ท่องเที่ยว กีฬา นันทนาการทางน้ำ

*ติดตาม..แนวคิดด้านการพัฒนาแม่น้ำวังของกลุ่มลำปางก้าวหน้า ในคลิปต่อไป…

error: Content is protected !!