คลิปข่าว » พายุฝนกระหน่ำเขตเมือง เสาไฟฟ้าพังพาบเป็นแนวยาวกว่า 30 ต้น (คลิป)

พายุฝนกระหน่ำเขตเมือง เสาไฟฟ้าพังพาบเป็นแนวยาวกว่า 30 ต้น (คลิป)

22 พฤษภาคม 2019
2339   0

พายุฝนพัดถล่มพื้นที่ อ.เมืองลำปาง เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นระเนนระนาดกว่า 30 ต้น ส่งผลทำให้กระแสไฟฟ้าดับนานกว่า 12 ชั่วโมง ขณะที่บ้านเรือนชาวบ้านได้รับผลกระทบอีกจำนวนมากเจ้าหน้าที่เร่งสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว..

(22 พฤษภาคม 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดลำปางได้รับผลกระทบจากพายุฝนพัดถล่ม เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 โดยเฉพาะ เขตพื้นที่ อ.เมือง จ.ลำปาง หลายตำบล ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ทั้งเสาไฟฟ้าหักโค่น บ้านเรือนถูกพายุพัดเอาหลังคาปลิวพังเสียหาย ต้นไม้หักโค่นขวางถนน เป็นแนวยาว เจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือแล้ว

นอกจากนี้พบว่า เส้นทางไปยังวัดพระธาตุบ้านเสด็จ ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง ที่มีระยะทางประมาณ 1.4 กิโลเมตร โดยผ่านเข้าปากทางเข้าไปประมาณ 100 เมตร ปรากฏมีเสาส่งไฟฟ้าแรงสูง หักโค่นขวางถนนเป็นแนวยาวกว่า 1 กิโลเมตร คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 30 ต้น รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านสัญจรไปมาได้ ต้องเส้นทางเลี่ยงประมาณ 2 กิโลเมตร โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีการสัญจรทางถนน เบื้องต้นสาเหตุมาจากลมพายุพัดถล่มเมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 พ.ค.ผ่านมา

และยังทำให้บ้านเรือนชาวบ้าน เขตพื้นที่ ต.บ้านเสด็จ ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง ได้รับผลกระทบจำนวนมากส่วนใหญ่หลังคาพังเสียหายจากพายุพัดถล่ม ต้นไม้หักโค่นทับหลังคาบ้านพังเสียหาย เช่นเดียวกันกับที่บริเวณด้านหลัง จุดตรวจ สภ.บ้านเสด็จ ฝั่งตรงข้าม สภ.บ้านเสด็จ อำเภอเมืองลำปาง มีเสาส่งไฟฟ้าแรงสูง หักโค่นอีกจำนวน 12 ต้น พังเสียหายทั้งหมด ทำให้กระแสไฟฟ้าในพื้นที่ เขตเมืองหลายแห่งได้รับผลกระทบมานานกว่า 12 ชั่วโมงแล้วที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้

ล่าสุด การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคลำปาง ได้ประสานส่วนที่เกี่ยวข้องจัดกำลังและเครื่องจักรต่างๆเพื่อเร่งซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่หักโค่นให้กลับมาจ่ายกระแสไฟฟ้าได้เร็วที่สุด นอกจากนี้ต้นไม้ที่อยู่ร่องกลางถนน สองฝากฝั่งถนน ซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-งาว ตั้งแต่เข้าพื้นที่ ต.บ้านเสด็จ แนวยาวกว่า 5 กิโลเมตร ต้นไม้หักโค่นขวางถนนนับร้อนต้นเจ้าหน้าที่เร่งตัดแต่งกิ่งเพื่อให้การสัญจรทางถนนปลอดภัยมากที่สุด ด้านบ้านเรือนชาวบ้าน ฝ่ายท้องถิ่น ฝ่ายปกครอง ทหาร ในพื้นที่เร่งสำรวจและให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว..

error: Content is protected !!