คลิปข่าว » ททท.ชวนชมวิวงามที่ลำปางและลำพูนกระตุ้นท่องเที่ยวช่วงฤดูฝน (คลิป)

ททท.ชวนชมวิวงามที่ลำปางและลำพูนกระตุ้นท่องเที่ยวช่วงฤดูฝน (คลิป)

22 พฤษภาคม 2019
361   0

จังหวัดลำปาง ประชุมเตรียมเปิดตัวโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว Green Season ลำปางพลัสลำพูน หรรษา เริงร่า หน้าฝน Green Chill Chill ระหว่าง มิ.ย. – ก.ย. 2562 นี้

(21 พ.ค. 2562) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานลำปาง ประชุมหารือเตรียมการจัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วง Green Season ลำปางพลัสลำพูน ในช่วงเดือนมิถุนายน – กันยายน 2562 เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว และเชิญนักท่องเที่ยวให้ เดินทางมายังจังหวัดลำปาง และลำพูนในช่วงฤดูฝน หรือ Green Season ให้มากยิ่งขึ้น ประกอบกับจังหวัดลำปางและจังหวัดลำพูน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และกิจกรรมทางการท่องเที่ยวหลากหลาย โดยมีผู้แทนหน่วยงานต่างๆ จากภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว สถาบันการศึกษา ในพื้นที่จังหวัดลำปาง เข้าร่วมประชุม

นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลำปาง ได้กล่าวถึง การจัดทำคู่มือ “Green Season ลำปางพลัสลำพูน ประจำปี 2562”ได้จำทำรูปแบบของคู่มือซึ่งจะนำเสนอผ่าน E-book เพื่อให้สอดคล้องกับยุค Digital 4.0 เผยแพร่ผ่านการประชาสัมพันธ์ในช่องทางต่าง ๆ ผ่านการแสกน QR-CODE โดย Content มีหลายรูปแบบ อาทิเช่น แนะนำแหล่งท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนลำปาง-ลำพูน,นำเสนอเส้นทางท่องเที่ยว,โปรโมชั่นของผู้ประกอบการในช่วงหน้าฝน เป็นต้น พร้อมกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ “ถนนศิลปะ ลานเด็กยิ้ม ริมน้ำวัง” ทุกบ่ายวันเสาร์ของเดือนมิถุนายนและเสาร์แรกของเดือนกรกฎาคม ณ บริเวณสตรีทอาร์ต ริมวังหลังจวน ถึงสะพาน รัษฎาภิเศก “มนต์เสน่ห์ปงสนุก” ทุกวันอาทิตย์ของเดือนมถุนายน บริเวณหน้าวัดปงสนุกเหนือ

“ผจญภัยในโลกสีเขียว เที่ยวแจ้ซ้อน” ตลอดช่วงฤดูฝน ณ อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน “เที่ยวป่าหน้าฝน”อุทยานแห่งชาติทุกแห่ง ดอยแม่แจ๋ม ป่าเหมี้ยง “เดินขัวแตะ จิบกาแฟแลทุ่ง”,“บางกอกแอร์เวย์ลำปางฮาล์ฟมาราธอน” 7 กรกฎาคม 25692 “มินิมอลล์แม่วะเทรล” 14 กรกฎาคม 2562 , “เทศกาลท่องเที่ยวเขื่อนกิ่วลม แจ้ห่ม วังเหนือ” 13 – 14 กรกฎาคม 2562 “สืบสานตำนานเจ้าพ่อทิพย์ช้าง” 18 – 19 กรกฎาคม 2562 “แม่เมาะมินิฮาล์ฟมาราธอน” 4 สิงหาคม 2562

ผอ.ททท.สำนักงานลำปาง กล่าวว่า Green Season นี้หากยังไม่ได้วางแผนที่จะเดินทางท่องเที่ยวที่ไหน ททท.สำนักงานลำปาง ขอเชิญชวนมาเที่ยวเมืองรองลำปางพลัสลำพูน รับรองไม่ผิดหวัง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง โทรศัพท์ 0-5422-2214-5 ได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. หรือติดตามข้อมูลความเคลื่อนไหวในกิจกรรมทาง Facebook แฟนเพจ ททท.สำนักงานลำปาง ..

error: Content is protected !!