คลิปข่าว » ชื่นชม 2 เด็กสาวช่วยสุน้ขตกคลองขึ้นฝั่ง (คลิป)

ชื่นชม 2 เด็กสาวช่วยสุน้ขตกคลองขึ้นฝั่ง (คลิป)

13 พฤษภาคม 2019
649   0

โซเชี่ยลชื่นชม 2 เด็กสาว ยอมลงลุยน้ำ เพื่อช่วยพยุงสุนัขที่ตกคลองส่งน้ำที่กำลังจะหมดแรง จนสามารถนำขึ้นฝั่งได้สำเร็จ โดยที่สุนัขตัวดังกล่าวได้หันไปมองและแสดงท่าทางคล้ายขอบคุณสองสาว สังคมแห่แสดงความชื่นชมกระเทือนโซเชี่ยล…

คลิปดังกล่าวมีการส่งต่อกันในไลน์และโซเชี่ยล เมื่อค่ำวันที่ 12 พ.ค. 2562 เป็นคลิปที่มีความยาว 2 นาทีเศษ ถูกบันทึกด้วยโทรศัพท์มือถือ เป็นภาพสุนัขพันธุ์ไทยขนสีแดงตัวหนึ่งซึ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำแม่จาง อ.แม่เมาะ โดยสุนัขกำลังไหลไปตามแรงของน้ำ ในสภาพที่ใกล้หมดแรงเต็มที

ระหว่างนั้น ได้มีนักเรียนหญิง 2 คน ที่กำลังเดินเลียบตามคันคลองกลับจากโรงเรียน บังเอิญไปเห็นเข้าจึงพยายามช่วยสุนัขตัวดังกล่าวให้ขึ้นฝั่ง โดยก่อนหน้าพยายามใช้ไม้ยื่นให้สุนัขคาบเพื่อลากขึ้นฝั่ง แต่ไม่เป็นผลเนื่องจากสุนัขเริ่มอ่อนแรงแล้ว

นักเรียนหญิงทั้งสองจึงรีบวิ่งไปดักที่ห้นาประตูส่งน้ำ ก่อนตัดสินใจลงไปในน้ำทั้งที่กางเกง โดยคนหนึ่งได้กันข้างหลังไว้ ส่วนอีกคนหนึ่งใช้มือได้อุ้มสุนัขก่อนดันตัวให้ขึ้นฝั่งได้สำเร็จ ซึ่งหลังจากขึ้นฝั่งได้แล้วสุนัขตัวดังกล่าวได้แสดงความดีใจ โดยมีการคำนับหัว ครั้ง คล้ายกับการแสดงความขอบคุณ 2 สาว ที่ช่วยชีวิต ก่อนวิ่งออกไป

โดยในคลิปมีเสียงของผู้ถ่ายคลิปได้สอบถามเด็กสาวทั้งสองคนด้วยว่า อยู่ที่ไหนซึ่งได้รับคำตอบว่า เป็นคนปางป๋วย ซึ่งเป็นคนในพื้นที่บ้านปางป่วย ต.นาสัก อ.แม่เมาะ นั่นเอง

โดยข่าวรายงานว่า เด็กสาวทั้งสองคนเป็นนักเรียนจาก โรงเรียนแม่เมาะวิทยา ซึ่งหลังจากมีผู้แชร์คลิปและเป็นข่าวออกสื่อโซเชี่ยลต่างๆ ทำให้ผู้คนออกมาแสดงความชื่นชมและให้กำลังใจกันอย่างมากมายที่ทั้งสองเป็นคนมีน้ำใจงาม มีความเมตตาช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ไม่เว้นแม้กระทั่งสัตว์ เช่นกรณีดังกล่าว…

error: Content is protected !!