คลิปข่าว » รอง ผบ.ตร. จี้ ตร.ล่าตัวหนุ่มจุดไฟเผาทิ้งรถ,ยาเสพติดลอตใหญ่ (คลิป)

รอง ผบ.ตร. จี้ ตร.ล่าตัวหนุ่มจุดไฟเผาทิ้งรถ,ยาเสพติดลอตใหญ่ (คลิป)

8 พฤษภาคม 2019
1227   0

 

รอง ผบ.ตร. รุดตรวจสอบยาเสพติดของกลาง พร้อมสอบสวนผู้ต้องหาสาว หลังตำรวจลำปาง ไล่สะกัดจับจนคนร้ายต้องจุดไฟเผารถเพื่อหวังทำลายหลักฐานก่อนหลบหนีไป กำชับตำรวจเร่งขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลืออีก 4 คนมาดำเนินคดีโดยเร็ว..

(8 พฤษภาคม 2562) ผู้สื่อข่าว “ฅนเมืองเหนือออนไลน์” รายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.
พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รรท.ผบก.ภ.จว.ลำปาง, พร้อมด้วย นายสมเกียรติ ตันตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และ นายธนารัฐ สายเทพ นายอำเภอสบปราบ ร่วมแถลงผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ

โดยจับกุมผู้ต้องหา 3 คน คือ นางสาวสุนทรี ธรรมสุวรรณ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 ถ.ศรีสำราญ 2 ต.สองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี นายเอกสิทธิ์ ช่วยอาสา อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.3 ต.ท่าระหัส อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี และ นางสาวสมรัชนี แยกผิวผ่อง อยู่บ้านเลขที่ 323 ม.3 ต.สระแก้า อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พร้อมของกลาง ยาบ้าน้ำหนักประมาณ 497 กิโลกรัม หรือประมาณ 5 ล้านเม็ด ไอซ์น้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม เฮโรอีน น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม และรถยนต์จำนวน 2 คัน โดยของกลางทั้งหมดหากเล็ตลอดไปได้จนสามารถส่งถึงปลายทางแล้วจะมีมูลค่ารวมแล้วไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเหตุการณ์เมื่อวันที 7 พ.ค. 2562 เวลาประมาณ 12.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน ได้รับการประสานจาก สภ.แม่พริก ให้ช่วยสกัดรถยนต์ อีซูซุ มิวเซเว่น สีขาว ทะเบียน กจ 4262 เชียงราย ซึ่งคาดว่าจะมีสิ่งของผิดกฏหมายซุกซ่อนมาด้วย แลรถคันดังกล่าวกำลังขับหลบหนีย้อนกลับไปทาง อ.สบปราบ โดยใช้เส้นทาง ถ.พหลโยธิน สายตาก-ลำปาง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริกขับรถไล่ติดตามมาอย่างกระชั้นชิด และเจ้าหน้าที่ฯ พยายามยิงยางล้อรถเพื่อสกัดการหลบหนี

 

กระทั่งรถขับมาถึงระหว่างหลัก กม.ที่ 640-641 ต.สบปราบ อ.สบปราบ ก็พบว่าชายหนุ่มที่ขับรถต้องสงสัยก็จอดรถไว้กลางถนนแล้วเปิดประตูรถวิ่งหลบหนีเข้าป่าละเมาะข้างทาง ส่วนที่นั่งข้างคนขับเป็นหญิงสาวคนหนึ่งเปิดประตูและเตรียมจะวิ่งออกมาเพื่อจะหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจึงรีบเข้าจับกุมและควบคุมตัวไว้ ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวสุนทรี ธรรมสุวรรณ

จังหวะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบว่ามีกลุ่มควันไฟลอยคลุ้งออกมาจากในตัวรถยนต์ และมีเปลวเพลิงลุกไหม้ตามมาอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องเร่งประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลฯ และ อบต.ใกล้เคียงให้มาช่วยดับไฟโดยไฟได้เผารถคันดังกล่าววอดเสียหายไปทั้งคัน ซึ่งเมื่อตรวจสอบในซากรถพบยาบ้าและยาไอซ์จำนวนมาก ถูกไฟไหม้และถูกน้ำจากการดับไฟจนละลายอัดแน่นอยู่ในบริเวณที่นั่งหลังคนขับ จึงพยายามเก็บรวบรวมยาเสพติดที่เหลือเอาไว้เป็นของกลาง หลังจากนั้นได้เก็บหลักฐานทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนฯ พร้อมนำตัว น.ส.สุนทรี ธรรมสุวรรณ ไปสอบปากคำที่ สภ.สบปราบ

 

น.ส. สุนทรีฯ เผยว่าตนเองพร้อมแฟนหนุ่มชื่อ นายพรเทพ ฉิมมา ได้ขับรถยนต์เก๋งไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ซึ่งเป็นของแฟนหนุ่มไปยัง จ.เชียงราย เพื่อไปรับจ้างขนยาบ้าจากขบวนการค้ายาเสพติดรายหนึ่ง โดยนำรถไปสับเปลี่ยนกับรถ อีซูซุ มิวเซเว่น ที่ขบวนการค้ายาบ้าจัดเตรียมไว้ให้ โดยใช้เส้นทางลัดเลาะไปตามถนนผ่านหมู่บ้านต่างๆ เพื่อหลบเลี่ยงด่านตรวจ โดยมีรถเพื่อนของแฟนขับรถยนต์เก๋ง BMW ขับนำหน้าเพื่อตรวจสอบเส้นทางมาโดยตลอด

 

กระทั่งแฟนหนุ่มขับรถเข้าเขต อ.สบปราบ จ.ลำปาง จึงใช้เส้นทางเลี่ยงถนนสายหลักขับผ่านหมู่บ้านต่างๆ จนมาพบด่านตรวจที่ปากทางบ้านวังสำราญ อ.แม่พริก เจ้าหน้าที่ได้สกัดรถยนต์กระบะอิซูซุ สีขาว ทะเบียน กท 3425 กำแพงเพชร ไว้ได้พร้อมควบคุมตัวนายเอกสิทธิ์และนางสมรัชนี ไว้ ส่วน นายพรเทพ จึงกลัวว่าจะถูกจับจึงเลี้ยวรถกลับทางเดิมเพื่อหลบหนี แต่ตำรวจได้ไล่ติดตามไม่ลดละและยิงล้มรถเพื่อให้จอด เมื่อเห็นว่าไปไม่รอดจึงใช้ผ้าและไฟแช็ค จุดไฟเผายาบ้า,ไอซ์และเฮโรอีน ในรถที่ขนมาทั้งหมดเพื่อทำลายหลักฐาน

ทั้งนี้ รอง ผบ.ตร.ได้กำชับ ผบก.ภ.จว.ลำปาง เร่งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองอำเภอ และกำนันผู้ใหญ่บ้านต่างๆ เร่งกระจายกำลังปิดล้อมป่าเพื่อล่าตัวนายพรเทพ ซึ่งคาดว่ากำลังหลบซ่อนตัวอยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุมากนัก พร้อมกับติดตามตัวรถนำที่ขับหลบหนีไปได้ 1 คันเป็นรถยนต์เก๋ง BMW สีดำ ทะเบียน7กฐ 9493 กทม.โดยมี นายกฤษณะ ทวนเงิน เป็นคนขับ และคนนั่งมาด้วยมี นายจามร ศรีภุมมา และ น.ส.วรรณภา จ้อยนพรัตน์ รวมจำนวน 3 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามตัวขบวนการลักลอบขนยาเสพติดรายใหญ่รายนี้มาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนแล้ว..

error: Content is protected !!