คลิปข่าว » SCG จิตอาสามอบถังบรรจุน้ำ 2,000 ลิตร 1,000 ใบช่วยชุมชนประสบภัยแล้ง (คลิป)

SCG จิตอาสามอบถังบรรจุน้ำ 2,000 ลิตร 1,000 ใบช่วยชุมชนประสบภัยแล้ง (คลิป)

7 พฤษภาคม 2019
478   0

บริษัทปูนซีเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “เฉลิมราชย์ราชา จิตอาสาบรรเทาภัยแล้ง” ส่งมอบถังเก็บน้ำ 2,000 ลิตร จำนวน 1 พันใบให้ชุมชนที่ประสบภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดลำปาง, เชียงใหม่ และ ตาก รวมถึงหลายพื้นที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

(7 พ.ค. 2562) หน้าศาลากลาง จ.ลำปาง เวลา 10.00 น. ได้มีพิธีส่งมอบถังเก็บน้ำขนาด 2,000 ลิตร ให้กับชุมชนที่ประสบภัยแล้ง โดยมี นายชนะ ภูมี ตัวแทนจาก บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด เป็นผู้ส่งมอบและ นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผวจ.ลำปาง เป็นตัวแทนรับมอบ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากสถานการณ์ภัยแล้งที่กำลังเกิดขึ้น โดยเฉพาะในปีนี้ที่ภัยแล้งมาเร็วกว่าทุกปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มที่จะมีความรุนแรงมากขึ้นในรอบ 30 ปี โดยจะส่งผลกระทบภาคการเกษตรกร และการอุปโภคบริโภคของครัวเรือน ในปัจจุบันนั้นปริมาณน้ำต้นทุนที่เก็บไว้ในอ่างเก็บน้ำของจังหวัดลำปางทั้งหมดนั้นนั้นอยู่ในปริมาณที่ต่ำ กว่า 50% ไปแล้วในตอนนี้ ซึ่งถือเป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะต้องเตรียมพร้อมในการรองรับสถานการณ์ปัญหาภัยแล้ง

ในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 บริษัทปูนซีเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ เอสซีจี ได้จัดกิจกรรม “เฉลิมราชย์ราชา จิตอาสาบรรเทาภัยแล้ง” เพื่อแก้ปัญหาภัยแล้งระยะเร่งด่วน โดยได้ร่วมกับกองทัพบกจัดคาราวานส่งมอบถังเก็บน้ำขนาด 2,000 ลิตร ที่ผลิตด้วยวัสดุพอลิเมอร์ “เอลิเซอร์” ของ เอสซีจี. ให้กับชุมชนที่ประสบภัยแล้งในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และพื้นที่ที่ประสบภัยแล้งอย่างหนัก รวมจำนวน 1,000 ใบ

พร้อมขออเชิญชวนเครือข่ายจิตอาสาในพื้นที่ ร่วมทำฐานติดตั้งถังเก็บน้ำจากวัสดุรีไซเคิลที่เหลือจากการก่อสร้าง ซึ่งได้รับการออกแบบโดยทีมงานของเอสซีจีเพื่อให้สอดคล้องกับแนวทาง SCG Circular Way หรือการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้คุ้มค่าที่สุด และนำมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยจะมีการติดตั้งถังเก็บน้ำ 5 ใบ ในแต่ละพื้นที่ซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะที่ชุมชนประสบภัยแล้งให้สามารถใช้ประโยชน์ร่วมกันได้

นอกจากนี้ SCG. มีกำหนดส่งมอบถังเก็บน้ำให้กับชุมชนที่ประสบภัยแล้ง โดยมอบให้พื้นที่จังหวัดลำปาง จำนวน 65 ใบ เพื่อส่งมอบไปยังชุมชนที่ประสบภัยแล้งในพื้นที่ต่างๆ ทั้ง 13 อำเภอ เฉลี่ยชุมชนละ 5 ใบ และในภาคบ่ายวันเดียวกันยังจะได้ไปส่งมอบต่อที่ จ.เชียงใหม่ และวันที่ 9 พ.ค. ก จะทำพิธีส่งมอบให้กับชุมชนที่ประสบภัยแล้งในพื้นที่ จ.ตาก และในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือในโอกาสต่อไป…

error: Content is protected !!