ข่าวเด่น » สจ.หนุ่มผูกคอตายปริศนา หลังเพิ่งหมั้นแฟนสาว..

สจ.หนุ่มผูกคอตายปริศนา หลังเพิ่งหมั้นแฟนสาว..

3 พฤษภาคม 2019
18519   0

สจ.หนุ่มไฟแรงเมืองแจ้ห่ม จ.ลำปาง ผูกคอตายคาห้องน้ำสังเวยเรือนหอใหม่ที่กำลังก่อสร้าง เผยเพิ่งหมั้นครูสาวและเตรียมเข้าพิธีวิวาห์ในเร็ววันนี้ ตำรวจเร่งสอบหาสาเหตุ ขณะที่ญาติพี่น้อง ชาวบ้านและเพื่อนนักการเมืองท้องถิ่นแห่ไว้อาลัยเนืองแน่น..

(2 พ.ค.62 ) ผู้สื่อข่าว “ฅนเมืองเหนือออนไลน์” รายงานว่า เวลาประมาณ 19.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แจ้ห่ม ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 248 ม.4 บ้านสวนดอกคำ ต.วิเชตนคร อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง หลังทราบเหตุ พ.ต.ท.มงคล ดีพัฒนกุล รอง.ผกก.สส.สภ.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง พร้อมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลแจ้ห่ม และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านหลังใหม่ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ภายในห้องน้ำชั้นล่าง พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อเวลาต่อมาคือ นายจรัญ รูปสะอาด อายุ 45 ปี เป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง อ.แจ้ห่ม เขต 2 นอนอยู่บนพื้น ในสภาพสวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงยีนส์ขายาวสีเข้ม มีเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตพับรองเหนือศีรษะ และรองเท้าแตะ 1 คู่ถูกถอดวางที่ปลายเท้า ใบหน้ามีรอยเขียวคล้ำ โดยทราบว่าก่อนหน้านั้นญาติได้ช่วยกันนำศพผู้ตายลงมานอนราบกับพื้นกระเบื้องห้องน้ำ คาดว่าเสียชีวิตได้ครู่ใหญ่แล้ว นอกจากนั้นยังพบขวดน้ำยาล้างห้องน้ำยี่ห้อหนึ่งถูกเปิดฝาขวดอยู่  เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพส่งไปผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดที่ รพ.ศูนย์ฯ ลำปาง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

เบื้องต้นทราบว่า นายจรัญ รูปสะอาด เป็น ส.อบจ. หนุ่มนักพัฒนาและเป็นที่รักของชาวบ้านเนื่องจากมีน้ำใจและมีอุปนิสัยที่ดีและเข้าถึงได้ง่าย โดยประมาณกลางเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา เจ้าตัวเพิ่งทำพิธีหมั้นกับแฟนสาวซึ่งมีอาชีพเป็นครูในพื้นที่เดียวกัน และมีการวางแผนแต่งงานสร้างครอบครัวด้วยกันในเร็ววันนี้ โดยได้ปลูกสร้างบ้านหลังใหญ่ และมีกำหนดทำพิธีวิวาห์หลังจากสร้างบ้านเสร็จ ซึ่งคาดว่าประมาณกลางเดือน พ.ค. 2562 นี้จะแล้วเสร็จ

โดยที่ผ่านมา นายจรัญฯ มักจะแวะเวียนไปตรวจตราความเรียบร้อย และนอนเล่นในบ้านหลังใหม่เป็นประจำ ซึ่งในวันเกิดเหตุเป็นวันที่ช่างหยุดทำงาน เจ้าตัวได้หายเข้าไปในบ้านใหม่เป็นเวลานานก็ยังไม่กลับเข้าบ้าน ญาติจึงออกตามหา นายจรัญฯ ให้กลับไปประทานอาหารมื้อค่ำ พบว่ารถยนต์ของผู้ตายถูกจอดไว้ที่หน้าบ้านใหม่ แต่ญาติได้ตะโกนเรียกหาเท่าไรก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเดินเข้าไปสำรวจภายในบ้าน จนกระทั่งไปตรวจสอบในห้องน้ำชั้นล่างพบว่าเจ้าตัวใช้เสื้อเชิ๊ตลายสก๊อตของตัวเองผูกคอเสียชีวิตในห้องน้ำดังกล่าว โดยแพทย์จะได้ตรวจสอบอีกครั้งว่า ผู้ตายได้ดื่มน้ำยาล้างห้องน้ำเข้าไปด้วยหรือไม่

ข่าวการเสียชีวิตของ นายจรัญฯ ได้สร้างความตกใจและสร้างความอาลัยกับญาติพี่น้อง รวมถึงชาวบ้านที่รักไคร่ และเพื่อนนักการเมืองท้องถิ่นที่เคยร่วมงานเป็นอย่างมาก เพราะก่อนหน้านั้น ไม่มีวี่แววหรือเหตุอะไรที่จะนำมาสู่การคิดสั้นได้ เนื่องจากปรกตินายจรัญฯ เป็นคนร่าเริง และไม่เคยพูดคุยเรื่องที่เป็นปัญหาของตนเองและครอบครัวให้ใครได้ยินมาก่อน  โดยในสังคมสื่อออนไลน์ได้มีชาวบ้าน เพื่อนนักการเมืองและคนที่รู้จักมักคุ้นกับผู้ตาย ได้ขึ้นรูปถ่ายหน้าตรงและโพสต์ข้อความไว้อาลัยให้กับ นายจรัญฯ กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนญาติและผู้ใกล้ชิดเพื่อหาสาเหตุการฆ่าตัวตายครั้งนี้โดยละเอียดต่อไป…

error: Content is protected !!