คลิปข่าว » กู้ภัยสว่างนครลำปางฯ จัดพิธีดำหัวขอพรผู้อาวุโส..(คลิป)

กู้ภัยสว่างนครลำปางฯ จัดพิธีดำหัวขอพรผู้อาวุโส..(คลิป)

22 เมษายน 2019
746   0

กู้ภัยสว่างนครลำปางฯ จัดพิธีรดน้ำดำหัวและขอพรผู้อาวุโสฯ พร้อมสังสรรค์ท่ามกลางบรรยากาศฉันท์น้องพี่เนื่องในเทศกาลปีใหม่เมือง หลังจากลุยงานสาธารณะประโยชน์ช่วยเหลือสังคมมาตลอดทั้งปี..

ผู้สื่อข่าว “ฅนเมืองเหนือออนไลน์” รายงานว่า วันที่ 21​ เมษายน​ 2562​ เวลา19.00​ น. เมื่อเวลา 19.00 น. ณ ลานอเนกประสงค์ เจ.เจ.ปาร์ค ถ.ท่าคราวน้อย อ.เมือง จ.ลำปาง สมาคมสว่างนครลำปางธรรมสถาน นำโดย นางนพวรรณ ธนะสุวัตถิ์ นายกสมาคมสว่างนครลำปางฯ  ได้จัดให้มีพิธีรดน้ำดำหัวกรรมการผู้อาวุโสสมาคมฯ เนื่องในเทศกาลปีใหม่เมือง

ในงานได้จัดให้สมาชิกได้ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูป และพิธีรดน้ำดำหัวผู้อาวุโสกู้ภัยสว่างนครลำปางธรรมสถาน โดยมีคณะกรรมการ เจ้าหน้าที่ และอาสากู้ภัยสว่างนครลำปางธรรมสถาน, กู้ภัยสว่างสำเร็จจังหวัดเชียงใหม่ และกู้ภัยสว่างนครลำปางจุดนครลำพูน เครือข่ายกู้ภัยสว่างนครลำปางธรรมสถาน (ภาค 9) ร่วมพิธี เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามในเทศกาลสงกรานต์ ดีวันขึ้นปีใหม่ ของไทยเป็นประเพณีที่แสดงถึงความเคารพนบน้อมต่อผู้ใหญ่ หรือผู้มีพระคุณ เป็นการแสดงออกถึงความกตัญญู กตเวทีของผู้น้อย และขอสูมาลาโทษที่ผู้น้อย อาจเคยล่วงเกินผู้ใหญ่ อีกทั้งเป็นการขอพรผู้ใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองตลอดไป

หลังเสร็จพิธี ได้มีการสังสรรค์เบาๆ ในบรรยากาศสบายๆ ระหว่างผู้บริหารและสมาชิกกู้ภัยสว่างนครฯ เป็นกิจกรรมสันทนาการในกลุ่ม หลังจากที่ร่วมกันทำงานเพื่อสาธารณะกุศล สาธารณะประโยชน์ และช่วยเหลือสังคมตลอดทั้งปีที่ผ่านมา…

error: Content is protected !!