คลิปข่าว » เหลืองอินเดียสะพรั่งรับเทศกาลสงกรานต์ลำปาง (คลิป)

เหลืองอินเดียสะพรั่งรับเทศกาลสงกรานต์ลำปาง (คลิป)

12 เมษายน 2019
1183   0

ดอกเหลืองอินเดียหลายต้นภายในสนามโรงเรียนเก่า ชูช่ออวดสีเหลืองบานสะพรั่งอวดสายตาชาวลำปางและนักท่องเที่ยวให้เข้าไปสัมผัสและเก็บภาพความประทับใจกันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้อย่างคึกคัก…

ผู้สื่อข่าว “ฅนเมืองเหนือออนไลน์” รายงานว่า ตั้งแต่บ่ายของวันที่ 11 เม.ย. ยาวไปตลอดเทศกาลสงกรานต์ หรือประเพณีปี๋ใหม่เมืองนครลำปาง ที่บริเวณสนามฟุตบอลโรงเรียนพงษ์สวัสดิ์วิทยานุเคราะห์ (โรงเรียนเก่า) ถ.จามเทวี อ.เมือง จ.ลำปาง ประชาชนชาวลำปาง และนักท่องเที่ยวต่างจังหวัด ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ตลอดจนผู้สูงอายุได้พากันแห่มาชมความงดงามดอกเหลืองอินเดีย หรือ Tabebuia spectabilis ที่กำลังชูช่อบานสะพรั่ง สีเหลืองอร่าม สวยงามทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวรถราติดขัดเป็นทางยาว เนื่องจากประชาชนได้นำรถยนต์ รถจักรยานยนต์มาจอดเพื่อมาชมความงดงามของดอกเหลืองอินเดียกันอย่างหนาตา

โดยปีนี้ ถือว่าดอกเหลืองอินเดียได้ออกดอกตรงกับช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือปี๋ใหม่เมืองลำปางพอดี โดยเริ่มบานตั้งแต่เย็นวันที่ 11 เม.ย. เป็นต้นมา และจะเริ่มร่วงโรยทิ้งดอกร่วงลงพื้น ประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนจะผลิใบตามธรรมชาติและจะเริ่มผลิดอกให้ได้ชมอีกครั้งในช่วงเดียวกันของปีถัดไป..

ประชาชนที่มาชมความงดงามของดอกเหลืองอินเดียมีทุกเพศทุกวัย บางคนมาเป็นครอบครัว สิ่งที่ทุกคนขาดไม่ได้คือโทรศัพท์มือถือ และกล้องบันทึกภาพต้องพากันหยิบออกมาถ่ายเซลฟี่ ถ่ายภาพความงามของดอกเหลืองอินเดียจำนวนนับสิบต้น ที่มีลักษณะเป็นทรงพุ่มออกดอกเหลืองอร่ามเต็มต้นเรียงรายยาวเกือบ 100 เมตร บริเวณอนุสาวรีย์พ่อเลี้ยงพงษ์สวัสดิ์ สุริโยทัย ผู้ก่อตั้งโรงเรียนพงษ์สวัสดิ์วิทยานุเคราะห์ ซึ่งสร้างความประทับกับผู้ที่มาความงดงามอย่างมาก โดยบางคนถ่ายภาพแล้วโพสน์ลงในเฟซบุ๊ก ไลน์ และบันทึกภาพความสวยงามเไว้เป็นที่ระลึก ทำให้บรรยากาศบนถนนสายนี้คึกคักไปด้วยผู้คนและรถรถที่จอดริมข้างทาง..

 

error: Content is protected !!