คลิปข่าว » เทศบาลนครฯเร่งแก้ปัญหาฝุ่นและหลุมโครงการสายไฟลงดิน (คลิป)

เทศบาลนครฯเร่งแก้ปัญหาฝุ่นและหลุมโครงการสายไฟลงดิน (คลิป)

21 มีนาคม 2019
997   0

ไม่ได้นิ่งนอนใจ.. เทศบาลนครลำปาง เรียกประชุมผู้เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขปัญหาผลกระทบจากฝุ่นและพื้นผิวถนนที่ชำรุดจากการดำเนินโครงการ “เคเบิลใต้ดิน” ถนนบุญวาทย์

(20 มีนาคม 2562)  ผู้สื่อข่าว “ฅนเมืองเหนือออนไลน์” รายงานว่า นายชาตรี สุขารมย์ ปลัดเทศบาลนครลำปาง ได้รับมอบหมายจาก ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปางให้เรียกประชุมด่วนผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินโครงการก่อสร้างเคเบิลใต้ดิน โดยได้เชิญผู้แทนจาก กฟภ. ผู้รับจ้าง เข้าร่วมรับฟังปัญหาและผลกระทบจากการดำเนินโครงการที่ปรากฏทางสื่อออนไลน์

ทั้งนี้ ได้สั่งการให้บริษัทผู้รับจ้างทำการปรับแผนการดำเนินงานใหม่ทั้งหมด พร้อมทั้งเร่งแก้ไขปัญหาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะ 4 เรื่องสำคัญ คือ ให้เร่งคืนสภาพพื้นผิวจราจรชั่วคราวให้เร็วที่สุด เน้นให้เข้าทำงานในช่วงเวลากลางคืนให้มากขึ้น ให้มีการล้างถนนและเพิ่มรอบการรดน้ำบนพื้นผิวถนนให้มากขึ้น เน้นระบบความปลอดภัยในทุกจุดทั้งกลางวัน และกลางคืน เช่น มีป้ายแจ้งเตือนที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล มีการตรวจสอบระบบก่อนเข้าทำงานทุกครั้ง และกำหนดให้มีการประชุมติดตามงานทุกสัปดาห์

 

 

ต่อมา นายชาตรี สุขารมย์ ปลัดเทศบาลนครลำปางได้นำคณะลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้าง และพูดคุยกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วประชาชนเข้าใจในขั้นตอนของการทำงานว่าอาจจะมีผลกระทบบ้าง และยินดีที่จะให้ความร่วมมือพร้อมที่จะเสียสละเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมพัฒนาเมืองลำปางสู่นครไร้สายต่อไป ทั้งนี้ทางผู้รับจ้างก็ได้ยืนยันกับเทศบาลนครลำปางและประชาชนว่าจะลดผลกระทบจากการทำงานตามข้อสั่งการของเทศบาล และจะเร่งดำเนินงานให้แล้วเสร็จโดยเร็ว..

error: Content is protected !!