คลิปข่าว » ทนายโจ้มาแล้ว..แต่งนักรบโบราณขี่ม้าตะลอนขอคะแนนเสียง (คลิป)

ทนายโจ้มาแล้ว..แต่งนักรบโบราณขี่ม้าตะลอนขอคะแนนเสียง (คลิป)

19 มีนาคม 2019
1639   0

ผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง เขต 1 พรรคเพื่อแผ่นดิน สร้างสีสันแปลกออกหาเสียงด้วยวิธีที่ไม่ซ้ำแบบใคร ด้วยการแต่งกายด้วยชุดนักรบล้านนาโบราณ พร้อมขึ้นขี่บนหลังม้าควบออกขอคะแนนพ่อค้าแม่ขายและคนผู้คนที่จับจ่ายซื้อสินค้าในตลาด ยืนยันขออาสากอบกู้ความเจริญรุ่งเรืองสู่บ้านเกิดจนสิ้นเหงื่อหยดสุดท้าย…

ผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง คนนี้ก็คือ นายเอกสิทธิ์ มานะรุ่งโรจน์ หรือที่ชาวลำปางรู้จักกันดีในชื่อของ “ทนายโจ้ เอกสิทธิ์” ผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง เขต 1 หมายเลข 3 พรรคเพื่อแผ่นดิน ได้ลงทุนแต่งกายด้วยชุดนักรบโบราณ ซึ่งเป็นชุดผ้าดิบย้อมสีแดงแขนกุด ด้านหน้าอกและหลังสลักลงยันต์ ส่วนกางเกงขายาวพับถึงเข่า ก่อนจะขึ้นขี่บนหลังม้าถือป้ายข้อความว่า “เพื่อลำปาง จะขอสู้จนสิ้นเหงื่อหยดสุดท้าย” ตะลอนออกขอคะแนนเสียงจากพ่อค้าแม่ค้าและชาวลำปางในพื้นที่ตามตลาดสดทั่วเมืองลำปาง ซึ่งถือเป็นสีสันแปลกๆ ที่ได้รับความสนใจจากชาวบ้านผู้พบเห็นต้องหยุดดูพักใหญ่ ก่อนที่ทีมงานจะเดินไปแจกแผ่นพับแนะนำตัวผู้สมัคร

อย่างไรก็ตามขณะที่เดินหาเสียงอยู่กลางตลาด ม้าตัวที่ขึ้นขี่ก็ปล่อยอุจจาระเรี่ยราดตามวิสัย เดือดร้อนผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อแผ่นดินต้องกระโจนลงหลังมาและลงไปกอบโกยมูลม้าใส่ถึงพลาสติกทิ้งถังขยะ เพราะเกรงว่าบรรดาพ่อค้าแม่ขายและคนเดินตลาดที่ไปเหยียบย่ำมูลม้าจะเกิดความไม่พอใจ..

นายเอกสิทธิ์ มานะรุ่งโรจน์ เผยถึงแนวคิดการแต่งกายชุดนักรบโบราณออกหาเสียงในครั้งนี้ว่า เพราะความสำนึกรักบ้านเกิดและเป็นลูกหลานชาวลำปาง ลูกหลานของบรรพบุรุษชาวลำปางที่เสียสละเลือดเนื้อกอบกู้เมืองลำปางจากอริศัตรู ซึ่งตนอาสาที่จะนำความรู้ความสามารถที่มีอยู่เข้าไปปกป้องผลประโยชน์ของบ้านเมือง และมีความตั้งใจอย่างยิ่งเพื่อพัฒนาเมืองลำปางให้เจริญก้าวหน้า.. ขอฝากชาวลำปาง เขต 1 ผู้มีสิทธิ์ทุกท่าน วันที่ 24 มีนาคม ศกนี้ อย่าลืมเลือก ทนายโจ้ เอกสิทธิ์ พรรคเพื่อแผ่นดิน เบอร์ 3 เป็นผู้แทนของชาวลำปาง..

error: Content is protected !!