คลิปข่าว » ศิษย์หลวงพ่อฯ “ยวส.” ตัวจริงเผยแล้วเรื่องลายลิขิตปลอม (คลิป)

ศิษย์หลวงพ่อฯ “ยวส.” ตัวจริงเผยแล้วเรื่องลายลิขิตปลอม (คลิป)

15 มีนาคม 2019
3715   0

ผู้สื่อข่าว “ฅนเมืองเหนือออนไลน์” รายงานความคืบหน้า กรณี แอดมินเพจ  “เราศรัทธาหลวงพ่อเกษม เขมโก”  ได้ออกมาโต้แย้งการกระทำของบุคคลหนึ่ง ซึ่งใช้ชื่อระบุในสื่อสังคมออนไลน์ว่าเป็น “ยวส. ……..” ได้มีพฤติกรรมแอบอ้างว่าเป็น “ยวส” (ยุวศาสนิกา) โดยแสดงตนเหมือนเป็นผู้ที่ใกล้ชิดและเคยรับใช้หลวงพ่อเกษม เขมโก มาก่อน พร้อมมีการโชว์วัตถุมงคล และสิ่งของต่างๆ หลายรายการโดยระบุว่า เป็นของใช้ส่วนตัวที่หลวงพ่อเกษม เขมโก เคยใช้มาก่อน โดยสิ่งของหลายชิ้นยังพบมีลายลิขิตของหลวงพ่อฯ พร้อมลงอักขละ ไว้อย่าชัดเจน โดยเชื่อว่าลายลิขิตทั้งหมดที่ระบุว่าเป็นของหลวงพ่อฯ นั้น เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับต้นฉบับของจริงแล้ว พบว่ามีความละม้ายในบางตัวอักษร แต่เมื่อตรวจสอบโดยละเอียดแล้วจะพบว่าแตกต่างจากลายลิขิตของหลวงพ่อฯ อย่างสิ้นเชิง

ซึ่งหลังจากได้ตีแผ่ความจริงไปแล้ว กลับพบว่า ผู้แอบอ้างคนเดิมยังมีพฤติกรรมเช่นเดิม และยังมีการนำสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่อ้างเป็นของหลวงพ่อเกษมฯ และเป็นสิ่งที่ซึ่งหลวงพ่อฯ เคยทำขึ้นมากับมือ เช่นลายลิขิตที่อ้างว่าหลวงพ่อฯ เคยเขียนไว้บนกระดาษไข เพื่อนำไปปริ้นท์โรเนียว และมอบไว้ให้กับครอบครัวของผู้แอบอ้าง รวมไปถึงไม้โปรแท็คเตอร์, จีวรหรืออังสะที่หลวงพ่อฯได้จารลายมือไว้แล้ว, ลูกกุญแจที่ระบุเป็นลูกกุญแจที่ใช้ไขเข้ากุฏิของหลวงพ่อฯ พร้อมลายลิขิตหลวงพ่อฯ ที่เขียนบนนามบัตรฯ โดยระบุว่าเป็นคนใกล้ชิดสามารถเข้านอกออกในกุฏิเมื่อไรก็ได้ทุกเวลา

ซึ่งในหน้าเฟสฯ ได้พบว่าหลายรายการได้มีผู้ไปขอเช่าบูชาเพื่อเก็บไว้เป็นสมบัติส่วนตัวแล้ว แต่ไม่ได้ระบุราคาค่าเช่าว่าเป็นจำนวนมากน้อยเท่าไร และเร็วๆ นี้ยังพบว่า เจ้าตัวได้โพสภาพมงกุฎกระดาษซึ่งระบุว่าเป็นของที่หลวงพ่อเกษม เขมโก มอบไว้ให้กับลูกศิษย์ หรือ “ยวส.” หลายคนซึ่งเมื่อนำภาพมงกุฎฯ ดังกล่าวไปให้กลุ่ม “ยวส.” ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อฯ ดู ซึ่งปัจจุบันแต่ละคนมีอายุร่วม 70 ปี กันแล้ว และได้เสียชีวิตไปแล้วหลายคนเช่นกัน โดยแหล่งข่าวในวงการวัตถุมงคลฯ เผยว่า มงกุฏกระดาษของหลวงพ่อเกษม เขมโก เคยมีผู้เสนอราคาสูงถึง 20,000 บาท เลยทีเดียว..

โดย “ยวส.” ทุกคนที่เห็นภาพมงกุฎ ที่มีผู้นำไปโพสต์ว่าได้มาจากมือหลวงพ่อเกษมฯ ต่างก็บอกว่า หลวงพ่อไม่เคยทำมงกุฎลักษณะดังกล่าวมาก่อน ซึ่งคนที่จะได้รับมงกุฏคือต้องสอบผ่านบทสวดที่หลวงพ่อมอบให้ไปท่องจำ โดยทราบว่ามี ยวส. ที่ได้มงกุฏไปมีอยู่ 12 คน อยู่ที่บ้านวังหม้อ 6 คน และบ้านประตูม้าอีก 6 คน เท่านั้น ซึ่งคุณยายใจดี ปินตา หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม “ยวส.” ซึ่งปัจจุบันมีอายุเฉียด 70 ปีแล้ว โดยคุณยายระบุว่า ยืนยันว่ามงกุฎที่เห็นในภาพไม่ใช่เป็นของหลวงพ่อเกษมฯ แน่นอน รวมไปถึงลายลิขิตที่ระบุว่าเป็นบันทึกที่เผยวันละสังขารหลวงพ่อฯ นั้นมองแว๊บเดียวก็ทราบว่าลายมือไม่เหมือนที่หลวงพ่อฯ เขียนไว้  ส่วนผู้ที่อ้างนามว่าเป็น “ยวส…….” นั้น ยอมรับว่าเคยเห็นและเข้ามาพูดคุยทักทายกับตนเองด้วย เมื่อครั้งงานทำบุญครบรอบวันเกิดหลวงพ่อฯ เมื่อสองปีที่แล้ว แต่ปีที่ผ่านมาไม่เห็น และไม่ได้เป็นลูกศิษย์ที่ไปปฏิบัติธรรมกับลูกพ่อ หรือ “ยวส.” แต่อย่างใด เพราะ “ยวส.” จะมีเฉพาะศิษย์ที่เป็นผู้หญิง..

แอดมินเพจ “เราศรัทธาหลวงพ่อเกษม เขมโก” ระบุว่า ที่ผ่านมาตนเองเคยคอมเม้นท์เข้าไปสอบถามเจ้าของโพสต์ในเรื่องการโชว์สิ่งของต่างๆ ที่ระบุเป็นของหลวงพ่อเกษม เขมโก ในหน้าเฟสบุ๊ค เพื่อสอบถามความจริง และหลักบานอ้างอิงต่างๆ แต่ก็ไม่เคยได้รับคำตอบ มีแต่การเงียบหายไปพักหนึ่ง แล้วก็จะกลับมาโพสต์โชว์ของในพฤติกรรมแบบเดิม โดยไม่เกรงต่อบาปบุญหรือไม่กลัวนรกจะกินหัวแต่อย่างใด…

error: Content is protected !!