คลิปข่าว » เติมชีวิตให้เต็มกับวิถีธรรมชาติที่บ้านป่าเหมี้ยง (คลิป)

เติมชีวิตให้เต็มกับวิถีธรรมชาติที่บ้านป่าเหมี้ยง (คลิป)

10 มีนาคม 2019
2621   0

จังหวัดลำปางชวนชมดอกไม้สวยต้นฤดูร้อนกับ เทศกาลดอกเสี้ยวบาน ครั้งที่ 18 ประจำปี 2562″ ตอน “สะพานรักดอกเสี้ยวบาน” ชมดอกเสี้ยวบานสะพรั่งสีขาวชมพู สวยโรแมนติกระหว่างวันที่ 9-10 มีนาคม 2562 พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่กับชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง

โดยงานนี้ จังหวัดลำปาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภาคส่วนได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 แล้ว เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเที่ยวชมความงดงามของดอกเสี้ยวและดอกเหมี้ยงที่กำลังบานสะพรั่ง โดยกำหนดการจัดงานจะมีขึ้นในวันที่ 9-10 มีนาคม 2562 ณ ชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง

ท่านจะได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์และกลิ่นอายวิถีความเป็นอยู่แบบพื้นบ้านแบบโฮมสเตย์ ท่ามกลางธรรมชาติของแมกไม้ ขุนเขาและสายน้ำใส  เพลิดเพลินกับอาชีพการปลูกเมล็ดกาแฟ และการปลูกต้นเหมี้ยงของชาวบ้าน และชื่นชมกับความงดงามของดอกเสี้ยว และดอกเหมี้ยง ที่กำลังบานสะพรั่งทั่วทั้งภูเขา เป็นสีขาวอมชมพูสวยงามละลานตา รวมถึงมุมเช็คอินกลางหมู่บ้าน “สะพานรักดอกเสี้ยวบาน” ซึ่งทอดผ่านสายน้ำใสและต้นดอกเสี้ยวใหญ่ ความยาวร่วม 40 เมตร ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย ราวกับอยู่ในดินแดนของดอกไม้ สวยงามไม่แพ้กับเทศกาลดอกไม้ในต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชิมชาใบเหมี้ยง ยำใบเหมี้ยงรสชาติอร่อย รวมถึงกาแฟสดสายพันธุ์อราบิก้าที่เข้มข้นหอมกรุ่นเป็นเอกลักษณ์ของชุมชน การชิมลิ้มลองอาหารพื้นเมืองอร่อย ๆ การแสดงดนตรีไพเราะ ๆ จากศิลปินชื่อดัง การเลือกซื้อสินค้าแฮนด์เมดจากชุมชน การนอนพักที่โฮมสเตย์สุดอบอุ่นใจในการบริการของชาวบ้านป่าเหมี้ยง..

 

 

error: Content is protected !!