คลิปข่าว » สมาคมผู้สื่อข่าวฯ ทำบุญอุทิศส่วนกุศล “วันนักข่าว” (คลิป)

สมาคมผู้สื่อข่าวฯ ทำบุญอุทิศส่วนกุศล “วันนักข่าว” (คลิป)

5 มีนาคม 2019
718   0

สมาคมผู้สื่อข่าวนครลำปาง ได้จัดทำพิธีบุญทำบุญและอุทิศส่วนกุศลไปถึงบรรดาอดีตผู้สื่อข่าว และบุคลากรในแวดวงสื่อสารมวลชน จ.ลำปางพร้อมถวายภัตตาหารเพลพระภิกษุสงฆ์ เนื่องในวันนักข่าว ประจำปี 2562

(5 มี.ค.) ผู้สื่อข่าว “ฅนมเืองเหนือออนไลน์” รายงานว่า เช้าวันนี้ ที่พระอุโบสถวัดกู่คำ ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง นายไชยยันต์ เปรมทอง นายกสมาคมผู้สื่อข่าวนครลำปาง พร้อมสมาชิกและแหล่งข่าว ได้ร่วมประกอบพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปถึงอดีตนักข่าวและสื่อมวลชนที่ล่วงลับไปแล้ว เนื่องในวันสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย หรือวันนักข่าว 5 มีนาคม ซึ่ง สมาคมผู้สื่อข่าวนครลำปาง ได้ปฏิบัติเป็นประเพณีต่อเนื่องมานานกว่า 20 ปีแล้ว โดยหลังพิธีทำำำบุญแล้วได้ถวายภัตตาาหารเพลงพระภิกษุสงฆ์ และรับประทานอาหารร่วมกัน เพื่อความเป็นสิริมงคลของสื่อมวลชนผู้ปฏิบัติหน้าที่นักข่าว รวมถึงเพื่อความสามัคคีปรองดองและสัมพันธ์อันดีของนักข่าวและแหล่งข่าว

 

 

 

สำหรับกิจกรรมวันนักข่าว 5 มีนาคม 2562 ในช่วงภาคค่ำ สมาคมผู้สื่อข่าวนครลำปาง ยังได้จัดกิจกรรมสังสรรค์ เพื่อให้นักข่าวและแหล่งข่าวในจังหวัดลำปาง ได้พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน รวมถึงมีการมอบทุนการศึกษาแก่บุตร-ธิดา ของนักข่าว เพื่อเป็นสวัสดิการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายแก่สมาชิกฯ อีกทางหนึ่งด้วย.

 

error: Content is protected !!