คลิปข่าว » “ชัชชาติฯ” ขึ้นเหนือช่วยผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง ขอคะแนน (คลิป)

“ชัชชาติฯ” ขึ้นเหนือช่วยผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง ขอคะแนน (คลิป)

4 มีนาคม 2019
1154   0

แคนดิเดทนายกฯ พรรคเพื่อไทย เดินทางรับฟังเสียงชาวลำปางสะท้อนปัญหาต่างๆ พร้อมโดยเข้านมัสการสังขาร หลวงพ่อเกษม เขมโก ก่อนร่วมบรรยายพิเศษนโยบายด้านเศรษฐกิจฯ และรับฟังปัญหาด้านธุรกิจและภาคอุตสาหกรรม ของ จ.ลำปาง ก่อนลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง หาเสียง..

(3 มี.ค.) ผู้สื่อข่าว “ฅนเมืองเหนือออนไลน์” รายงานว่า  นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ แคนดิเดทนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทน พร้อมด้วยแกนนำพรรคเพื่อไทย นายนพดล ปัทมะ, นายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ฯ เดินทางไปที่สำนักปฏิบัติธรรมสุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง เข้ากราบนม้สการสรีระสังขาร หลวงพ่อเกษม เขมโก โดยมี นายกิตติกร โล่ห์สุนทร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พรรคเพื่อไทย, น.ส.ดวงรัตน์ โล่ห์สุนทร ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย พร้อมสมาชิกพรรคและชาว จ.ลำปาง ที่ให้การสนับสนุนไปรอต้อนรับและให้กำลังใจจำนวนมาก โดยก่อนหน้านั้นในภาคเช้า นายชัชชาติฯ ได้เดินทางเยี่ยมชม ศูนย์เรียนรู้วัฒนธรรมชุมชน และศาตราวุธโบราณ ที่วัดดอนไชย ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

หลังจากนั้นในภาคบ่าย นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย มีกำหนดเข้าร่วมบรรยายพิเศษเรื่อง นโยบายเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย และรับฟังปัญหา สภาพเศรษฐกิจ และปัญหาภาคอุตสาหกรรมของ จ.ลำปาง ที่ห้องเวียงแก้ว โรงแรมลำปางเวียงทอง โดยผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วยสมาชิกสภาหอการค้าฯ และสภาอุตสากรรมใน จ.ลำปาง พร้อมสมาชิกพรรคและหัวคะแนนใน จ.ลำปาง เข้าร่วมงานประมาณ 200 คน

จากนั้นในช่วงเย็น นายชัชชาติฯ ได้ขึ้นรถแห่ประชาสัมพันธ์ เพื่อพบปะและขอคะแนนจากประชาชนชาว จ.ลำปาง ตั้งแต่หน้าสถานีรถไฟนครลำปาง ไปตามถนนสายต่างๆ ในเขต อ.เมืองลำปาง พร้อมเดินพบปะชาวลำปางบริเวณห้าแยกหอนาฬิกา และย่านตลาดอัศวิน ก่อนจะเดินทางต่อไปปฏิบัติภาระกิจช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคที่ จ.ลำพูน ต่อไป

นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า การเดินทางมา จ.ลำปาง ครั้งนี้เพื่อมาดูปัญหาของประชาชน เผื่อได้เป็นรัฐบาลฯ จะได้ลงมาแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยพบว่า จ.ลำปาง ชาวบ้านประสบปัญหาในด้านการชลประทาน และการขยายการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์ของกลุ่มชาวบ้าน รวมถึงการให้ความรู้ในการการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำธุรกิจ ซึ่งรัฐบาลจะต้องเข้ามาช่วยมากกว่าจะเอาเงินมาแจก

ส่วนด้านคะแนนเสียงของพรรคเพื่อไทยใน จ.ลำปาง นายชัชชาติ บอกว่าลำปางไม่มีอะไรน่าห่วง และมั่นใจว่าผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยใน จ.ลำปาง จะได้รับเลือกตั้งทุกเขต..

error: Content is protected !!