คลิปข่าว » ยก OTOP ดังเมืองหมอแคนมาให้ช้อป-ชิมฯ ถึงถิ่นรถม้า (คลิป)

ยก OTOP ดังเมืองหมอแคนมาให้ช้อป-ชิมฯ ถึงถิ่นรถม้า (คลิป)

22 กุมภาพันธ์ 2019
901   0

สำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ขอนแก่น นำขบวนสินค้า OTOP SMEs จังหวัดขอนแก่น มาเปิดบูธให้ชาวลำปาง ได้ช้อปและชิม สินค้าเด่นและอาหารรสเลิศแบรนด์ดังกว่า 1 พันรายการ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลำปาง ระหว่าง 20-24 ก.พ. ศกนี้

ทั้งนี้เป็นไปตามแผน Positioning ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน (OTOP) ให้มีคุณภาพมาตรฐานสามารถแข่งขันเชิงธุรกิจได้ เพื่อสร้างการเติบโตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนที่เป็น อัตลักษณ์ มีความหลากหลาย เชื่อมโยงการท่องเที่ยวชุมชนที่มีคุณภาพ รองรับความเป็นเมืองต้นแบบเมืองอัจฉริยะ และเมืองท่องเที่ยวหลัก  Khonkaen Smart City & Mice City

โดยปัจจุบัน จ.ขอนแก่น มีกลุ่มผู้ประกอบการชุมชนลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ชุมชน (OTOP) จำนวน 1,873 กลุ่ม 3,312 ผลิตภัณฑ์ มียอดจำหน่ายในรอบปีที่ผ่านมามากกว่า 5,000 ล้านบาท เพื่อส่งเสริม สนับสนุนการพัฒนา การเเพิ่มช่องทางการจำหน่ายและการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ OTOP สร้างรายได้แก่ชุมชน สร้างภาพลักณ์และคุณค่าของผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากภูมิปัญญาไทย สำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ขอนแก่น จึงได้จัดทำโครงการดังกล่าวขึ้น

งานแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP SMEs 2019 จ.ขอนแก่น ครั้งนี้ ได้เปิดพื้นที่ให้มีการแสดงและจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์ชุมชน เพื่อให้ชาว จ.ลำปาง ได้มีโอกาส ช้อป ชม ชิม แช๊ะ และแชร์ ในบรรยากาศที่สะดวกสบาย โดยในงานมีการแสดงและจำหน่ายสินค้าผ้าไหมลายแคนแก่นคูณ และของดีเมืองขอนแก่น รวมถึงอาหารรสเลิศของ จ.ขอนแก่น อาทิ ส้มตำ ไก่ย่างเขาสวนกวาง และของฝากที่ขึ้นชื่อมากมาย กว่า 50 บูธ ตลอดงานยังมีการแสดงของศิลปินชื่อดังขับกล่อมตลาดงาน อาทิ ศิลปินไม้เมือง, ตรี ชัยณรงค์, รัชนก ศรีโลพันธุ์, จิมมี่ เดอะ วอยซ์ และ อิสรพงษ์ ดอกยอฯ รวมถึงศิลปะการแสดงของชาวอีสานมากมาย

อย่าลืม..พบกับ งานแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP SMEs 2019 จ.ขอนแก่น ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลำปาง ระหว่าง 20-24 ก.พ. ศกนี้. เพียง 5 วันเท่านั้น..

error: Content is protected !!